Rong chơi xứ Huế
Tìm về không gian yên ả, hoang sơ của bãi biển Lộc Bình
15:23 | 14/06/2018

Nằm cách Thành phố Huế khoảng 40 km, Bãi biển Lộc Bình nằm men theo cầu Tư Hiền, thôn An Hải, xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện ra với nét hoang sơ, thanh bình với bãi cát trắng dài trải trên nền trời xanh thẳm.

Tìm về không gian yên ả, hoang sơ của bãi biển Lộc Bình

Ở đây không chỉ có bãi cát dài, rộng với làn nước trong xanh, sóng vỗ nhẹ mà còn có những rặng đá giáp núi tạo nên phong cảnh hữu tình hiếm nơi nào có được.

 


Nơi đây có nhiều bãi đá tảng to với hình thù kì lạ, theo thời gian, những bãi đá này bị bào mòn do sóng biển tạo nên hình thù độc đáo. Đây là điểm nhấn thú vị để các bạn lưu lại những tấm hình đẹp làm kỷ niệm.

 


Cảnh biển ôm sát núi thật hùng vĩ, trong lành thoáng mát. Con đường dẫn vào biển đang được đầu tư để thuận tiện cho du khách đến du lịch tại đây. Bãi tắm của biển Lộc Bình ngoài làn nước trong xanh, không sâu, sóng vỗ nhẹ nên rất an toàn.

 


Nơi đây có rất nhiều hộ dân ngày đêm khai thác và nuôi trồng thủy sản. Đây vừa là nơi cung cấp hải sản nước lợ lớn cho cả tỉnh và các vùng lân cận, vừa là yếu tố khai thác du lịch hiệu quả của Huế. Đến đây, du khách sẽ được ngồi thuyền dạt theo dòng chảy, tìm về không khí yên bình, êm ả, được tham gia vào các hoạt động cùng người dân địa phương.

 

 

Nhiều du khách ở lại qua đêm và đốt lửa trại, thưởng thức hải sản tươi sống, sáng mai thức dậy đón ánh bình minh đỏ rực giữa mênh mông sóng biển.

 


Đây là bãi biển mới được đầu tư phát triển, chưa đông người nên còn giữ được nét hoang sơ với bãi cát trải dài sạch sẽ.

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài đã đăng