Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Một địa chỉ văn hoá mới ở Huế
10:03 | 23/11/2008
Ngày 22/11 vừa qua, tại xóm 3 thôn Lại Thế huyện Phú Vang đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc triển lãm tranh “Nơi mới” của các nghệ sĩ: Phan Hải Bằng, Nguyễn Thiện Đức, cặp song sinh Lê Đức Hải - Lê Ngọc Thanh, Võ Xuân Huy, Hoàng Đăng Nhuận, Trương Thiện.
Một địa chỉ văn hoá mới ở Huế
Trước phòng trưng bày tranhMặc dù trời mưa lạnh và phòng trưng bày “Nơi Mới” - “New space arts foundation” này lại tọa lạc tại một nơi không phải dễ tìm nhưng đã hội tụ được rất nhiều gương mặt văn nghệ sĩ tham dự, đặc biệt có đến “3 đời” Tổng biên tập Tạp chí sông Hương là nhà văn Nguyễn Khoa Điềm - nhà văn Tô Nhuận Vỹ - nhà văn Nguyễn Khắc Phê cũng chịu khó đội mưa đến dự. Nhiều văn nghệ sĩ quen biết của Huế như nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ, dịch giả Bửu Ý, họa sĩ Trương Bé nguyên Hiệu trưởng Đại học Nghệ thuật Huế, Ủy viên Ban chấp hành Hội Mỹ thuật Việt Nam, các nhà văn nhà thơ Kiều Trung Phương, Nguyễn Thiền Nghi, Văn Hữu Tứ, Dương Thành Vũ… cũng đến chia vui. Đến dự, còn có một số đông là sinh viên Trường Đại Học Mỹ Thuật Huế, những người yêu nghệ thuật từ Hội An, Hà Nội vào, và cả khách nước ngoài cùng nhiều phóng viên báo chí địa phương và Trung ương.


(Cặp song sinh Lê Đức Hải và Lê Ngọc Thanh bên tác phẩm của mình)

Buổi lễ diễn ra trong không khí sôi động ấm cúng bởi tình yêu nghệ thuật, tình đồng nghiệp và lòng trân trọng sự sáng tạo và lao động công phu của các họa sĩ đã tạo nên những bức tranh có giá trị nghệ thuật giữa một khung cảnh làng quê tiểu biểu của Huế.

P.V.

Các bài mới
Các bài đã đăng