Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Chùm quả ngọt đầu mùa của những tâm hồn trẻ mang khát vọng văn chương ở đất cố đô
09:24 | 18/02/2009
“…Mới ngày nào của buổi sáng hội ngộ mùa thu 2008, các bạn trẻ cùng nhau thảo luận về sân chơi cho văn chương trẻ, nhận ra sự bơ vơ mà như một lời tự tình rất thực đã so sánh: “Con nai vàng ngơ ngác của nhà thơ Lưu Trọng Lư còn có thảm lá vàng để dẫm lên, còn những bước chân tập tễnh vào chốn văn chương của những cây bút trẻ đã không biết dẫm lên đâu trong mênh mông cuộc sống xô bồ hiện tại”.
Chùm quả ngọt đầu mùa của những tâm hồn trẻ mang khát vọng văn chương ở đất cố đô

Thấu hiểu và đồng vọng, Tạp chí Sông Hương và Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế đã lập tức xúc tiến thành lập Câu lạc bộ Văn học Trẻ Thừa Thiên Huế, quy tụ bước đầu trên một trăm thành viên. Những sáng tác ban đầu được tập hợp cho tập san đầu tiên này cũng được tiến hành. Với sự hỗ trợ từ nhiều phía, VIẾT TRẺ HUẾ số 1 được ấn hành, kịp ra mắt trong dịp Ngày Thơ Việt Nam 2009.
Tập sách này, như là một sự ra mắt rụt rè của những trái quả đầu mùa muốn góp hương sắc cùng hoa trái vườn thi ca. Bạn đọc không nên hy vọng về một mùa bội thu với những chùm quả tròn đầy; nhưng từ chùm quả đầu mùa này, đã có những mọng chín và đó là những dấu hiệu tốt lành cho những mùa quả ngọt tương lai…”
(Trích Lời đầu sách của Ban Biên Tập)
SH
Các bài mới
Các bài đã đăng