Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khai trương Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Đại học Huế
11:44 | 24/12/2018

Sáng ngày 24/12, Đại học Huế đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế tại 20 Lê Lợi. 

Khai trương Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Đại học Huế
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tặng hoa chúc mừng Đại học Huế

Trong những năm gần đây làn sóng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo diễn ra mạnh mẽ đã trở thành chủ đề nóng được nhiều người quan tâm đặc biệt là giới trẻ. Theo thống kê, hiện nay ở Việt Nam đã có hơn 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong số đó nhiều doanh nghiệp đã tạo được dấu ấn bằng cách nhận được sự đầu tư lớn từ các tổ chức đầu tư của Việt Nam và thế giới. Đây là lực lượng doanh nghiệp tiên phong có tăng trưởng cao sẽ đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

 

 

Một trong những yếu tố góp phần vào sự thành công trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của nước ta chính là sự nỗ lực, cam kết và hành động quyết liệt của Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành phố... nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp góp phần thúc đẩy và từng bước đưa nền kinh tế của Việt Nam có những bước chuyển biến tích cực khẳng định sự trưởng thành trong công cuộc hội nhập của nền kinh tế.

Trong thời gian qua, Đại học Huế nói chung và các trường Đại học thành viên, đơn vị trực thuộc nói riêng rất quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đã và đang quan tâm đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, con người, tài chính... để thúc đẩy, triển khai và hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cán bộ và sinh viên Đại học Huế.

Mô hình Trung tâm khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế 


Việc thành lập Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo và đầu tư hình thành Không gian làm việc chung (Co-working space), cùng với đó là từng bước hoàn thiện các thành tố của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế đã thể hiện sự cam kết và quyết tâm cao đối với các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời gian sắp tới. Đồng thời khơi dậy và hun đúc tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân trong sinh viên; tạo niềm tin, tâm lý không ngại thất bại, khơi dậy tính sáng tạo, năng động trong sản xuất, kinh doanh dám nghĩ dám làm để làm giàu. Cùng với đó là tiếp thêm lửa cho các em sinh viên trên con đường lập nghiệp của mình. Thông qua các sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mà Đại học Huế đã và đang triển khai sẽ tạo dựng và phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo thực sự trong toàn Đại học Huế, đưa các trường đại học thành viên trở thành một thành tố quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh, khu vực và Quốc gia.

Phương Anh

 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng