Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khánh thành đường đi bộ lát gỗ lim trên Sông Hương
08:14 | 16/01/2019

Chiều ngày 15/01, UBND thành phố Huế và Tổ chức Koica - Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành dự án thí điểm đường đi bộ trên sông Hương. 

Khánh thành đường đi bộ lát gỗ lim trên Sông Hương
Cắt băng khánh thành công trình cầu đi bộ trên Sông Hương

Dự án Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương có tổng vốn 6 triệu USD do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ; trong đó, dự án thí điểm đường đi bộ trên sông Hương có tổng vốn đầu tư gần 53 tỷ đồng.

Cầu đường đi bộ trên sông Hương có chiều dài khoảng 450 m, rộng 4m


Dự án thí điểm, gồm các hạng mục: bến thuyền, sân khấu biểu diễn ngoài trời, đường dạo, bãi đỗ xe... Điểm nhấn của dự án thí điểm là cầu đường đi bộ trên sông Hương có chiều dài khoảng 450 m, rộng 4m, được xây dựng bằng bê tông cốt thép, sàn đường lát gỗ lim, lan can bảo vệ bằng đồng. Mục tiêu là tạo điểm nhấn cảnh quan, nghệ thuật và không gian mở để người dân và du  khách tiếp cận hơn với vẻ đẹp và thơ mộng của dòng sông Hương.

 

Để phát huy hiệu quả của tuyến đường đi bộ trên sông Hương phục vụ du lịch, thành phố Huế cũng đã triển khai chỉnh trang đường đi bộ phía trên bờ sông với chiều dài 1,4km và hệ thống các công viên (Tứ tượng, Lý Tự Trọng), sân Bia Quốc học kết nối với đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu với tổng đầu tư hơn 25 tỷ đồng.

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng