Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Công Đoàn với cuộc sống của Đoàn viên và người lao động”
10:19 | 22/07/2019

Sáng ngày 22/7, tại Bảo tàng Văn hoá Huế, Liên đoàn Lao động thành phố Huế đã tổ chức Triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Công Đoàn với cuộc sống của Đoàn viên và người lao động”. Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam.

Triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Công Đoàn với cuộc sống của Đoàn viên và người lao động”
Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm ảnh nghệ thuật - thời sự “Công Đoàn với cuộc sống của Đoàn viên và người lao động” diễn ra từ ngày 22/7 đến ngày 29/7/2019 là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, phản ánh sự phát triển và những đóng góp trực tiếp to lớn của giai cấp công nhân thành phố Huế trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đồng thời phản ánh sự nỗ lực của các cấp Công Đoàn thành phố trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở nhằm chăm lo cho Đoàn viên và người lao động “Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn”.

Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Giữ sạch dòng Hương” của tác giả Lê Tấn Thanh.


Tại cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận 165 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tên tuổi và công nhân viên chức lao động yêu nghệ thuật nhiếp ảnh trên địa bàn thành phố Huế. 

Qua 5 vòng tuyển chọn,  Ban tổ chức đã chọn ra 50 tác phẩm tiêu biểu để triển lãm. Mỗi tác phẩm là một thông điệp có ý nghĩa chuyển tải đến người xem sự cảm nhận về cuộc sống sinh động, chân thực cuộc sống, công việc của Đoàn viên và người lao động thành phố Huế. Đây cũng là những tác phẩm nghệ thuật, ấn tượng, giàu tính chân - thiện - mỹ.

 


Dịp này, ban tổ chức đã trao 5 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất thuộc về tác phẩm “Giữ sạch dòng Hương” của tác giả Lê Tấn Thanh.

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng