Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh
07:39 | 04/09/2019

Tối ngày 03/09, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Chương trình tổng kết, công diễn và trao giải thưởng cuộc thi sáng tác ca khúc hưởng ứng phong trào Ngày chủ nhật xanh.


 

Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao Giải Nhất cho tác giả Phan Văn Thành với ca khúc “Ngày Chủ nhật xanh”


Đến dự có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.    

Cuộc thi sáng tác ca khúc Ngày chủ nhật xanh được phát động nhằm tăng cường tuyên truyền mạnh mẽ, thường xuyên và liên tục phong trào Ngày chủ nhật xanh và “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”; hướng tới thay đổi nhận thức của người dân, từng bước đưa phong trào tiếp tục đạt hiệu quả và đi vào chiều sâu.

Sau một thời gian phát động cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 30 ca khúc của 25 tác giả (cả chuyên và không chuyên) gửi đến dự thi và tham gia hưởng ứng cuộc thi. Ngoài các tác giả là người địa phương thì có 5 tác giả đến từ các tỉnh, thành khác như Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Bình Định, Đà Nẵng...

Ca khúc “Khát vọng Huế xanh”  của Tác giả Trần Minh Đức đạt giải ca khúc được yêu thích nhất


Ban tổ chức và Hội Đồng thẩm định đã chọn ra 10 ca khúc tiêu biểu để trao giải, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Cụ thể: Tác giả Phan Văn Thành với ca khúc “Ngày Chủ nhật xanh” đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi sáng tác ca khúc hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật xanh. Các tác giả Nguyễn Duy Khoái và Mai Ánh với các ca khúc lần lượt “Lời nhắn Chủ nhật xanh” và “Chủ nhật vui” đạt giải Nhì. Các ca khúc “Vì một Huế xanh” của tác giả Trầm Tích, “Bên em Chủ nhật xanh” của tác giả Trần Xuân Tiên, “Thành phố Chủ nhật xanh” của tác giả Phạm Phước Nghĩa giành giải Ba. Ngoài ra, ca khúc “Khát vọng Huế xanh” của tác giả Trần Minh Đức được bình chọn là ca khúc được khán giả yêu thích nhất.

Công diễn các ca khúc tại  đêm trao giải


Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao cuộc thi sáng tác ca khúc hưởng ứng phong trào ngày Chủ nhật xanh. Cuộc thi có ý nghĩa rất lớn trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện phong trào "Ngày chủ nhật xanh" và phong trào "nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” trên phạm vi toàn tỉnh. Thông qua những lời ca, giai điệu bay bổng, dưới nhiều góc nhìn toàn diện, tích cực về phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, các ca khúc đã truyền đi những thông điệp, cảm hứng đến người nghe, cộng đồng về một phong trào thật ý nghĩa và thật đẹp mà tỉnh đang phát động. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, sau khi cuộc thi kết thúc vẫn có nhiều tác giả tiếp tục viết nhiều ca khúc hay về Huế, về Ngày Chủ nhật xanh; để chúng ta được tự hào, được cùng nhau hát vang lên những khúc ca về một Huế xanh, Huế sạch, Huế hạnh phúc; đồng thời gửi thông điệp đến với mọi người dân rằng: “Chúng ta hãy nắm tay thật chặt cùng nhau đi trên con đường xanh - sạch - sáng”.

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng