Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Thừa Thiên Huế: Chưa phát sinh thêm ca bệnh mới về dịch Covid 19.
15:38 | 12/03/2020

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đến 14h ngày 12/03, không phát sinh thêm ca bệnh mới về dịch Covid 19. 

Theo đó, tại cở sở 2 BVTW Huế, khu cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh, khu cách ly tập trung tại Sun&Sea Resort chưa tiếp nhận thêm bệnh nhân nào. 

Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách người tiếp xúc với người có tiếp xúc gần với bệnh nhân (F2) và người có các yếu tố nguy cơ từ các tỉnh đến Huế.

Hiện tại bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 30 + 31 + 33 sức khỏe ổn định; Tất cả các đối tượng cách ly được theo dõi sức khoẻ thường xuyên, hiện tại sức khoẻ ổn định.

Mặc dù chưa có thêm bệnh nhân dương tính tại Huế, nhưng tình hình dịch Covid 19 còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác giám sát tại cơ sơ; Chủ tịch UBND cấp huyện hàng ngày, hàng giờ phải nắm được trên địa bàn mình có bao nhiêu người đến có yếu tố dịch tễ để phân loại, lập danh sách diện F1, F2 và thực hiện giám sát, quản lý, tránh bỏ sót đối tượng;

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo cũng đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải có phương án giám sát chặt chẽ phương tiện giao thông, nhất là các tuyến vận tải xe khách, xe buýt, xe trung chuyển, theo dõi chặt chẽ các phương tiện, hành khách đi từ vùng dịch trở về, có phương án xử phù hợp nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Công an tỉnh phối hợp Sở Ngoại vụ rà soát các đoàn công tác từ nước ngoài, nhất là các nước có dịch trở về để có kế hoạch phối hợp với các địa phương và ngành y tế tiến hành công tác giám sát, xử lý theo quy định; chỉ đạo thực hiện nghiên túc công tác đăng ký tạm trú, tạm vắng tại các địa phương.

Sở Y tế tiếp tục soát xét, trang bị cơ sở vật chất phòng chống dịch; khẩn trương rà soát cơ sở vật chất của Bệnh viện Lao phổi, bệnh viện Phong - Da liễu để làm bệnh viện chuyên dùng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi cần thiết; chỉ đạo các Trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần Công trình và Môi trường Đô thị Huế có phương án thực hiện thu gom xử lý rác thải sinh hoạt của các đối tượng cách ly y tế theo quy định.

Đông thời, tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly y tế và giám sát chặt chẽ các đối tượng có yếu tố dịch tễ;  Tiến hành xét nghiệm Covid-19 với tất cả các trường hợp F1. Các khu cách ly tập trung tại Trung tâm y tế địa phương phải luôn sẵn sàng giường bệnh, cơ sở vật chất, đảm bảo công tác hậu cần, các phương tiện bảo hộ cũng như làm tốt công tác xử lý môi trường, thu gon rác thải y tế, rác thải sinh hoạt...

Trang cấp thêm 100 thiết bị đo thân nhiệt cho các đơn vị để thực hiện công tác phát hiện nhanh các dấu hiệu dịch bệnh Covid-19; Tăng cường quản lý, giám sát các dịch vụ kinh doanh tập trung đông người (Bar, Cinema...)

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

 


                                                               

Các bài mới
Các bài đã đăng