Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19
09:04 | 13/03/2020

Nhằm đảm bảo sẵn sàng các khu cách ly tập trung trong các trường hợp cần thiết, sáng ngày 13/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp nghề số 23, Bộ CHQS tỉnh.

Chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết, khu vực này là khu ký túc xá học viên có thể cách ly đến 240 người, mỗi phòng 4 người. Khuôn viên của khu vực này cách biệt, thoáng mát, sạch sẽ, công tác chuẩn bị đang được tích cực hoàn thành để có thể tiếp nhận các trường hợp cách ly theo yêu cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh lực lượng quân đội đã vào cuộc nhanh chóng, yêu cầu công tác chuẩn bị phải triển khai tích cực, đảm bảo các điều kiện cơ bản để đơn vị y tế kiểm tra vào cuối tuần này.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu khu cách ly tập trung phải đảm bảo các yêu cầu về y tế


Tại khu cách ly tập trung không chỉ phải đảm bảo cung ứng đầy đủ đồ dùng, vật dụng sinh hoạt cá nhân, mà phải đảm bảo công tác hậu cần, các phương tiện bảo hộ cũng như làm tốt công tác xử lý môi trường, thu gon rác thải y tế, rác thải sinh hoạt...

“Chúng ta đang chủ động và sẵn sàng các phương án có thể xảy ra, công tác cách ly có vai trò quan trọng trong phòng chống dịch lây lan, vì vậy tỉnh phải có nhiều phương án sẵn sàng các khu cách ly tập trung. Cùng với việc chăm lo sức khỏe cho các trường hợp được theo dõi cách ly thì phải chăm lo bảo vệ sức khỏe, bảo đảm điều kiện sinh hoạt, không để lây nhiễm cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, lực lượng vũ trang làm việc tại các khu cách ly tập trung”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

thuathienhue.gov.vn

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng