Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Sẽ thành lập "Sở chỉ huy tiền phương" về dịch Covid tại trụ sở UBND tỉnh
15:59 | 13/03/2020

Sáng ngày 13/03, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã có buổi họp trực tuyến với các địa phương về tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tình Thừa Thiên Huế.

 

Theo đó, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như:

Sẽ thành lập "Sở chỉ huy tiền phương" về dịch Covid tại trụ sở UBND tỉnh (16 - Lê Lợi); Sẵn sàng chuẩn bị các khu cách ly tập trung, báo cáo tình hình chuẩn bị khu cách ly để Ban chỉ đạo có phương án sử dụng khi cần thiết. Tiếp tục giám sát, nắm chắc tình hình dân cư phát sinh trên địa bàn, lượng khách lưu trú tăng thêm, báo cáo hàng ngày tình hình phát sinh các trường hợp F1, F2, F3 không được chủ quan kể cả các trường hợp F1 đã có kết quả âm tính, phải theo dõi tình hình sức khỏe thường xuyên các trường hợp cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Nắm bắt tình hình phòng chống dịch cũng như tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó có những chính sách hỗ trợ cụ thể để cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Các sở ngành liên quan có nhiệm vụ tham mưu cho tỉnh các giải pháp hỗ trợ các công nhân thất nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo cũng đã yêu cầu cảng Chân Mây sẽ tạm thời không đón các tàu biển cập bến để phòng ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan; Tạm đóng cửa để hạn chế tụ tập đông người, hạn chế nguy cơ dịch bệnh bùng phát đối với: rạp chiếu phim, quán Bar, điểm massage, game online.

Tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3/2020. Giao sở Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình học tập thông qua sóng truyền hình của tỉnh cho khối 9 và 12 thông qua sóng truyền hình của tỉnh (TRT) đồng thời chỉ đạo Phòng giáo dục cấp huyện chủ động nắm lịch chương trình lên sóng truyền hình để triển khai học tập cho học sinh. Trong thời gian học sinh nghỉ học, Ngành giáo dục cần có giải pháp bảo quản cơ sở vật chất, hạ tầng trường trường lớp đảm bảo để đón học sinh khi trở lại đi học..

Hiện tại, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế là 3 bệnh nhân dương tính Covid-19, trong đó bệnh nhân thứ 30 được phát hiện dương tính trên địa bàn tỉnh là hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân 17, riêng bệnh nhân thứ 31 và thứ 33 cũng là hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 được phát hiện dương tính khi đang lưu trú tại Quảng Nam được đưa ra điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế. Số lượng cách ly tập trung không phát sinh thêm trường hợp nào. Tất cả các bệnh nhân và đối tượng cách ly được theo dõi sức khoẻ thường xuyên, hiện tại sức khoẻ ổn định.

Phương Anh

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng