Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Sẽ xây dựng khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng tại Hồ Thủy Tiên
08:10 | 11/05/2020

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có buổi kiểm tra thực tế tại Hồ Thủy Tiên nhằm đánh giá thực trạng và đề ra giải pháp khai thác phù hợp.

Sẽ xây dựng khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng tại Hồ Thủy Tiên
Ảnh (internet)

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc Hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang lâu nay là một sự lãng phí, bởi cảnh quan nơi đây là một địa điểm lý tưởng để có thể hình thành nên một Khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng, không gian sáng tạo đương đại, công viên vườn tượng,…

Trước thực trạng này, ông Phan Ngọc Thọ đề nghị cần sớm hoàn thành việc xử lý tài sản trên đất để triển khai dự án đầu tư phù hợp nhằm khai thác tối đa các yếu tố hiện trạng kiến trúc, cảnh quan, địa hình và hiện trạng sử dụng đất của khu vực này.

Gợi mở về các ý tưởng cho việc đầu tư tại khu vực này, theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cần tập trung khai thác tuyến đường đi bộ, nuôi thú, dịch vụ xe đạp thông minh gắn với một số hoạt động thể thao, vui chơi thưởng ngoạn cho khách và người dân địa phương. Cần tìm hiểu các mô hình công viên vườn thú kiểu mẫu ở các nước trên thế giới có điều kiện khí hậu tương tự như ở Huế để thực hiện tại khu đất đồi Thiên An.

Chủ tịch yêu cầu các sở ban ngành, các địa phương nghiên cứu xây dựng tuyến đường dân sinh cho người dân trong vùng để không ảnh hưởng đến khu vực phát triển dự án, khu vực vào hồ Thủy Tiên.


Giao sở Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch hồ Thủy Tiên; đề xuất phương án giữ nước tại Hồ Thủy Tiên để đảm bảo việc khai thác cảnh quan hiệu quả.

 

Phương Anh

 

 

 


 

Các bài mới
Các bài đã đăng