Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm, tặng quà các hộ nghèo và người dân vùng lũ lụt
20:56 | 22/10/2020

Chiều 22/10, đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã đến thăm và tặng quà người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Phong Điền và Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm, tặng quà các hộ nghèo và người dân vùng lũ lụt
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao quà cho các hộ nghèo

Cùng đi có đồng chí Trần Văn Túy - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTV Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Quốc hội.

Chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do mưa lũ gây ra,  Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng và các đơn vị có liên quan trong việc ứng phó với mưa lũ, khẩn trương khắc phục thiệt hại, kịp thời hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ, đặc biệt là công tác cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị Tỉnh và huyện Phong Điền, Quảng Điền tiếp tục dành sự quan tâm đến công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ; chú ý công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, nước sạch cho người dân; công tác phòng chống dịch bệnh; bên cạnh đó cần làm tốt công tác cứu trợ cho nhân dân, và chú ý đảm bảo an toàn trong việc thực hiện cứu trợ, đồng thời không để một ai phải thiếu đói, không có chỗ ở.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao tặng 400 triệu đồng cho bà con vùng lũ của hai huyện Quảng Điền và Phong Điền.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao tặng 400 triệu đồng cho người dân vùng lũ ở 2 huyện Phong Điền và Quảng Điền, mỗi huyện 200 triệu đồng.

Đồng thời, đến thắp hương, tặng quà, động viên thăm hỏi gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình – Cố Chủ tịch UBND huyện Phong điền hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ và gia đình sản phụ Hoàng Thị P., xã Phong An, Phong Điền bị mất trong lũ lụt.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đã chuyển phần quà 100 triệu đồng của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho Quỹ Khuyến học huyện Phong Điền.

Trước đó, chiều tối 21/10, tại phường Hương Sơ, TP Huế, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm và trao quà cho các hộ nghèo thuộc thuộc dự án di dân tái định khu vực I Kinh thành Huế. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cho biết, qua sự vận động, quyên góp của Tổ công tác và Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an, 20 hộ nghèo tại khu tái định cư Hương Sơ thuộc dự di di dân tái định cư khu vực I Kinh thành Huế được nhận những phần quà và số tiền 25 triệu đồng/1 hộ.

Ngoài ra, Công đoàn Văn phòng Quốc hội cũng quyên góp 50 triệu đồng gửi đến ủng hộ các hộ nghèo ở khu tái định cư trong dịp này.
 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng