Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Một gia đình Ka tu có 9 người cùng hiến máu tình nguyện
16:34 | 07/04/2008
Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tuyên dương gia đình chị Lê Thị Thêu, người dân tộc Katu, trong phong trào hiến máu nhân đạo. Có tới 9 thành viên trong gia đình chị cùng tham gia hiến máu.

Gia đình chị Thêu ở thôn Pâr Nghi II, xã A Ngo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, là một trong những gia đình có số thành viên tham gia hiến máu nhân đạo nhiều nhất tỉnh này.
Chị Thêu cho biết, năm 1991, chị phải vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu, cắt bỏ buồng trứng. Ca mổ của chị cần rất nhiều máu, máu ở bệnh viện không đủ, phải nhờ đến nhiều người thân trong gia đình cho máu. Từ đó, chị Thêu càng thấm thía sâu truyền thống tương thân tương ái “một giọt máu đào hơn ao nước lã”.
Năm 1998, cuộc vận động hiến máu tình nguyện được triển khai rộng khắp toàn tỉnh. Với tư cách là Chi hội trưởng Hội chữ thập đỏ thôn Pâr Nghi II, chị đã vận động bà con cùng tham gia hiến máu nhân đạo. Để bà con tin tưởng, chị đã cùng con gái của mình đi đầu gương mẫu tình nguyện hiến máu.
Không chỉ dừng lại ở đây, chị tiếp tục vận động các con, cháu trong nhà cùng nhau tham gia các đợt hiến máu nhân đạo do tỉnh, huyện tổ chức. Đến nay, gia đình chị có cả thảy 9 người cùng nhiệt tình tham gia phong trào hiến máu nhân đạo. Từ đó, không có đợt hiến máu nhân đạo nào do huyện A Lưới tổ chức thiếu vắng các thành viên trong gia đình chị.
Chị Hồ Thị Đức, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã A Ngo, cho biết: “Từ những gương sáng như chị Lê Thị Thêu mà đến nay, trong phong trào hiến máu nhân đạo, xã A Ngo luôn đạt và vượt chỉ tiêu trên 60%, trở thành đơn vị dẫn đầu trong phong trào hiến máu nhân đạo của huyện A Lưới”.
theo Dân Trí

Các bài mới
Các bài đã đăng