Kinh tế và phát triển
Hoài niệm đồi Thiên An
15:55 | 18/03/2009
Ngày 17-3, họa sĩ Trương Thiện - giảng viên trẻ của Trường ĐH Nghệ thuật Huế - cho biết đã tập hợp được hơn 5.000 bức ảnh chụp lưu niệm (của các gia đình, bạn bè, các hội đoàn, trại hè...) tại đồi Thiên An, Huế trước thời điểm tháng 4-2004.
Hoài niệm đồi Thiên An
Cổng vào Trung tâm vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên- đồi Thiên An thường vắng hoe như thế này

Đây là kết quả do mười tình nguyện viên thu thập được từ ảnh kỷ niệm của hàng trăm gia đình tại Huế và một số tỉnh lân cận.
 
Theo ông Thiện, từ nguồn ảnh trên, dự án sẽ tổ chức một số cuộc triển lãm tạo sự tương tác với cộng đồng, nhằm “để công chúng phản hồi ý kiến của mình với những không gian, cảnh quan môi trường, các khu du lịch hay thắng cảnh ở Huế..., làm mọi người nhớ lại những kỷ niệm xưa cũ của họ, đồng thời có những ý kiến để xây dựng Huế ngày một phát triển tốt hơn, xứng đáng với một vùng đất di sản văn hóa”.

Đồi Thiên An là cánh rừng thông rộng hàng chục hecta nằm phía tây nam của Huế, mà “trái tim” của nó là hồ Thủy Tiên. Đây vốn là một công viên lớn của Huế, là nơi gặp gỡ của các đôi tình nhân, nơi dã ngoại, cắm trại và sinh hoạt văn hóa của người dân cố đô trong nhiều thế hệ. Kể từ tháng 4-2004, phần lớn diện tích đồi Thiên An đã bị rào lại để xây dựng Trung tâm vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên. Từ một công viên của cộng đồng trở thành khu du lịch được giao cho một doanh nghiệp, người dân Huế muốn vào đồi Thiên An đều phải mua vé.

Ông Đinh Mạnh Thắng - giám đốc Công ty du lịch Cố Đô Huế, đơn vị vừa tiếp nhận khu giải trí nói trên - cho biết khu du lịch tại đồi Thiên An trong tình trạng kinh doanh thua lỗ kéo dài, những dịch vụ “cao cấp và hấp dẫn” đều trong tình trạng... im ỉm, vắng bóng dân chúng lẫn du khách.

Người khởi xướng dự án Last Holidays, họa sĩ Trương Thiện, cho biết đang tiếp tục thu thập những hình ảnh chụp tại đồi Thiên An trước thời điểm tháng 4-2004, qua địa chỉ New Space, số 3 Hùng Vương hoặc qua email:

                                                                                                            Theo TTO

Các bài mới
Các bài đã đăng