Kinh tế và phát triển
Chấm dứt hoạt động kinh doanh, mua bán tại chợ Nong cũ
08:48 | 13/03/2015

Ngày 11/3/2015, UBND huyện Phú Lộc đã có thông báo số 69 /TB-UBND về việc chấm dứt hoạt động kinh doanh, mua bán tại chợ Nong cũ  và di dời các hộ tiểu thương đến hoạt động tại chợ mới.

Chấm dứt hoạt động kinh doanh, mua bán tại chợ Nong cũ
Chợ Nong mới xây dựng

Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực chợ Nong, xã Lộc Bổn là khu vực đông dân cư, lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông rất lớn; đây cũng là một trong những vị trí điểm đen nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Phú Lộc; vừa qua, được sự quan tâm của UBND tỉnh, UBND huyện đã triển khai đầu tư xây dựng chợ Nong tại vị trí mới; đến nay, công trình đã hoàn thành. Việc di chuyển chợ Nong đến vị trí mới là nhân tố quyết định làm giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại khu vực này. Hiện nay, một số hộ tiểu thương đã chấp hành chủ trương di dời chợ, tham gia đấu giá, bốc thăm phân lô.

Theo đó, để thực hiện chủ trương di dời chợ và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL1A đoạn qua khu vực chợ Nong, UBND huyện yêu cầu UBND xã Lộc Bổn thông báo rộng rãi, công khai đến các hộ dân trên địa bàn, yêu cầu chấm dứt ngay mọi hoạt động kinh doanh, mua bán tại chợ Nong cũ; tổ chức phong tỏa chợ Nong cũ để chấm dứt các hoạt động mua bán, kinh doanh tại đây; hộ dân nào cố tình vi phạm không chấp hành sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo chúng tôi được biết, hiện nay, vẫn còn nhiều hộ tiểu thương chưa chấp hành, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực chợ.

PV

Các bài mới
Các bài đã đăng