Kinh tế và phát triển
Đoàn chuyên gia ADB làm việc tại Thừa Thiên Huế về dự án 2961-VIE
09:28 | 18/03/2015

UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với đoàn chuyên gia của ADB do ông Hubert Jenny Chuyên gia cao cấp về phát triển đô thị làm Trưởng đoàn về tiến độ thực hiện dự án Cấp nước tại tỉnh Thừa Thiên Huế (dự án 2961-VIE).

Đoàn chuyên gia ADB làm việc tại Thừa Thiên Huế về dự án 2961-VIE
Ảnh: thuathienhue.gov.vn

Theo báo cáo của Công ty TNHH NN MTV Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO), thực hiện chỉ đạo của Tỉnh, HueWACO đã huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng một số nhà máy nước mới và cải tạo nhiều công trình cấp nước nhằm tăng công suất khai thác, đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho người dân.

Thực hiện chủ trương của tỉnh là đến năm 2020 có trên 95% người dân được sử dụng nước sạch cũng như căn cứ vào hệ thống hạ tầng cấp nước đã được đầu tư nâng cấp, HueWACO đề nghị được điều chỉnh một số hạng mục của dự án nhằm đảm bảo tính hiệu quả của dự án và đạt mục tiêu nêu trên của tỉnh đề ra.

Ông Hubert Jenny cho rằng, việc điều chỉnh là cần thiết, tuy nhiên để đảm bảo theo nội dung Hiệp định đã ký giữa Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng ADB, tỉnh Thừa Thiên Huế cần thống nhất cụ thể một số nội dung điều chỉnh và có báo cáo đánh giá tác động của dự án đối với dân sinh cũng như một số thỏa thuận trong dự án chưa thực hiện được. 

PV

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng