Kinh tế và phát triển
Hội thảo hợp tác đầu tư Thái Lan vào tỉnh Thừa Thiên-Huế
14:35 | 19/03/2015

Ngày 19/3, hội thảo hợp tác đầu tư Thái Lan vào tỉnh Thừa Thiên-Huế đã diễn ra tại thành phố Huế.

Hội thảo hợp tác đầu tư Thái Lan vào tỉnh Thừa Thiên-Huế
Ảnh (thuathienhue.gov)

Tham dự hội thảo có hơn 300 đại biểu, trong đó có hơn 130 đại biểu là các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Thái Lan.

Thừa Thiên-Huế có tiềm năng, địa lý về giao thông thuận lợi, nằm trên trục giao thông Quốc lộ 1A, và tuyến đường sắt xuyên Việt, có cảng biển nước sâu Chân Mây, cửa khẩu nối với nước bạn Lào. Thừa Thiên-Huế còn được xác định là cực phát triển kinh tế quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, là cửa ngõ của tuyến hành lang kinh tế Đông-Tây nối Myanmar, Thái Lan, Lào với biển Đông.  Tỉnh không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến nghiên cứu và triển khai dự án. Hiện đã có các nhà đầu tư lớn của nước ngoài hoạt động có hiệu quả tại Thừa Thiên-Huế như Tập đoàn Banyan tree (Singapore), Tập đoàn Bia Casberg, Tập đoàn Lusk (Hong Kong); Công ty HBI (Hoa Kỳ), Công ty CP (Thái Lan)...

Tại hội thảo, các nhà đầu tư Thái Lan cũng đã  trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên-Huế; nhất là các lĩnh vực mà địa phương này có nhiều lợi thế như du lịch-dịch vụ, y tế, công nghiệp, thương mại, năng lượng, bất động sản, nông nghiệp.

Tại hội thảo còn diễn ra lễ ký kết biên bản hợp tác giữa các hiệp hội, doanh nghiệp của tỉnh Thừa Thiên-Huế và Thái Lan. Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần CP Việt Nam và Công ty Cổ phần Lào Việt Thái, hoạt động trên lĩnh vực nông, lâm nghiệp và dịch vụ.

Dịp này, tỉnh Thừa Thiên-Huế và Công ty NewGen Airways (Thái Lan) đã khảo sát và thống nhất mở đường bay Bangkok-Phú Bài và ngược lại.

PV

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng