Kinh tế và phát triển
Hội thảo về “Rào cản kỹ thuật trong thương mại, kinh nghiệm và giải pháp thực thi”
09:07 | 23/03/2015

Tại thành phố Huế, Viện Nghiên cứu chiến lược chính sách công nghiệp - Bộ Công Thương vừa phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi Hội thảo “Rào cản kỹ thuật trong thương mại, kinh nghiệm và giải pháp thực thi”.

Hội thảo về “Rào cản kỹ thuật trong thương mại, kinh nghiệm và giải pháp thực thi”

Nội dung hội thảo tập trung giới thiệu tổng quan về tình hình xuất khẩu của Việt Nam và các rào cản tại các thị trường nhập khẩu. Từ đó đi sâu phân tích “Rào cản kỹ thuật trong thương mại” (TBT) đã trở thành thuật ngữ chính thức trong Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ năm 1980 nhằm hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp các giải pháp thực thi.

Bên cạnh đó còn có nhiều bài phát biểu, tham luận tại hội thảo đến từ các học giả của Viện nghiên cứu, các trường Đại học trên cả nước và từ các Đơn vị quản lý nhà nước về xuất nhập khẩu như đại diện Cục Xuất nhập khẩu thuộc bộ Công Thương, đại diện Chi cục Hải quan tỉnh Thừa Thiên Huế

 Hội thảo đã giúp các doanh nghiệp có thêm thông tin hữu ích đồng thời là dịp để chia sẽ kinh nghiệm, phương pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp khác để cùng nhau phát triển.

PV

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng