Kinh tế và phát triển
Đêm nhạc “Níu tay nghìn trùng” tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
08:09 | 31/03/2015

Tối ngày 30/3/2015, tại phòng trà Hoàng Kiếm Huế đã diễn ra đêm nhạc “ Níu tay nghìn trùng” để cùng người yêu nhạc Trịnh tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đêm nhạc “Níu tay nghìn trùng” tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đêm nhạc diễn ra sâu lắng với những ca khúc không năm tháng đã thu hút đông đảo người yêu nhạc Trịnh thưởng thức.

Với chủ đề “Níu tay nghìn trùng”, những ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được cất lên tại không gian ấm cũng này. Với những ca khúc Để gió cuốn đi, Ru em từng ngón xuân nồng,Ướt mi, Ru ta ngậm ngùi, Rừng xưa đã khép...được các ca sĩ ở Huế cùng ban nhạc Hoàng Kiếm thể hiện rất ấm áp trong tiếng đệm đàn ghita, giản dị mà yêu thương đúng như ca từ trong âm nhạc mà cố nhạc sĩ họ Trịnh đã viết.

 

Dịch giả Bửu Ý đã từng nhận xét: Nhạc của Trịnh Công Sơn không tuyền là nhạc, bài hát không chỉ là bài hát. Mỗi bài là một truyện ngắn, mỗi ca khúc là một chương khúc của truyện dài không có kết thúc, vẫn mở ra như một vết thương, một vết thương người, một vết thương thời đại, vết thương thiết thân, phải cưu mang và lưu truyền.

Nhân kỷ niệm 11 năm ngày mất của người nhạc sĩ tái hoa Trịnh Công Sơn, đêm nhạc là nơi gửi gắm một chút lòng yêu mến của thế hệ những người hâm mộ đến nhạc sĩ, Người đã gieo vào lòng mỗi người Việt những lời ca đầy ý nghĩa nhân sinh trong cuộc sống và thể hiện được những triết lí thiền giản đơn mà sâu sắc.

 

 

Hương Bình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng