Kinh tế và phát triển
Liên hoan văn nghệ "Chung một niềm tin"
08:35 | 17/04/2015

Nhân kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2015) và ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4, tối ngày 16/04, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng với chủ đề “Chung một niềm tin”. Chương trình do Hội người mù Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Liên hoan văn nghệ "Chung một niềm tin"
Tiết mục đơn ca "Đất nước trọn niềm vui"

12 tiết mục nghệ thuật tham gia trong chương trình là những tiết mục đặc sắc nhất được tuyển chọn từ các đơn vị cơ sở như Hội người mù huyện Phú Vang, Phú Lộc, Phong Điền, thị xã Hương Thủy và của thành phố, được trình diễn với nhiều hình thức như hát, múa, thổi sáo, đóng kịch… thu hút đông đảo nhân dân Huế theo dõi và ủng hộ.

Những tiết mục này được dàn dựng và thể hiện bởi chính những người khuyết tật, trong đó có những tiết mục đạt giải cao trong các hội thi.

Các cá nhân đạt giải cao tại Hội thi Tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ nhất - khu vực miền Trung được vinh danh trong đêm văn nghệ

Đại diện Ban Thường vụ Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay Hội đã xây dựng được 10 đội văn nghệ với số lượng hơn 100 người tham gia, sinh hoạt. Ban thường vụ tỉnh hội luôn tạo mọi điều kiện để các em có năng khiếu được phát huy khả năng của mình, được tham gia học và làm quen với các nhạc cụ, nhiều em tốt nghiệp từ Trung cấp đến đại học ngành âm nhạc, đến nay, có nhiều em đã trở thành những hạt nhân tiêu biểu trong các phong trào văn nghệ. 
 
Theo khamphahue.com.vn
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng