Kinh tế và phát triển
Thị trưởng Aono Masan của thành phố Sajo, Nhật Bản thăm và làm việc với trường ĐHNL Huế
09:02 | 29/04/2015

Ngài Aono Masan - Thị trưởng của thành phố Saijo, Nhật Bản cùng các thành viên trong đoàn vừa có chuyến đến thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm Huế.

Thị trưởng Aono Masan của thành phố Sajo, Nhật Bản thăm và làm việc với trường ĐHNL Huế
Ảnh minh họa (internet)

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Lê Văn An đã bày tỏ niềm vinh dự khi Thị trưởng thành phố Saijo đến thăm trường. PGS.TS Lê Văn An cho biết, trường Đại học Nông Lâm Huế và thành phố Saijo đã có mối quan hệ trên 10 năm nay. Điển hình là có nhiều cán bộ giáo viên của trường đã đến thăm và học tập tại thành phố Saijo, Nhật Bản với sự hợp tác giữa Đại học Kyoto, Nhật Bản và thành phố Saijo. Đây là điều kiện tốt giúp cho trường Đại học Nông Lâm Huế trong lĩnh vực giáo dục, nâng cao trình độ tri thức cho cán bộ nhà trường.

Tại buổi gặp mặt, Ngài thị trưởng Aono Masan bày tỏ cám ơn sâu sắc lãnh đạo nhà trường và các cán bộ giáo viên đã chào đón Đoàn. Đây là lần đầu tiên Ngài Thị trưởng đến Việt Nam. Thị trưởng chia sẻ rằng, đây là cơ duyên giữa Ngài và trường ĐHNL Huế có cơ hội gặp mặt và làm việc thông qua trường Đại học Kyoto, Nhật Bản. Trong 10 năm qua, giữa thành phố Saijo và ĐHNL Huế đã có nhiều giao lưu về văn hóa trao đổi, chương trình đào tạo phòng chống thiên tai cho sinh viên. Thị trưởng hi vọng rằng, giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản không chỉ giao lưu về giáo dục mà còn giao lưu về du lịch và kinh tế.

Dịp này, Đoàn thị trưởng thành phố Saijo, Nhật Bản tham gia vào Lễ hội Festival truyền thống Huế 2015, trong đó sẽ nhiều gian hàng trưng bày sản phẩm về văn hóa đặc trưng của thành phố Saijo, Nhật Bản.

PV

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng