Giáo dục-Y tế
Gặp mặt, tuyên dương học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 và tuyển sinh đầu cấp THPT, THCS năm học 2019-2020

Chiều ngày 24/7, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã chủ trì buổi gặp mặt tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 và tuyển sinh đầu cấp THPT, THCS năm học 2019-2020 trên địa bàn tỉnh.

Trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” Đại học Huế lần thứ II năm 2019

Chương trình chung kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế lần thứ II – năm 2019” vừa được tổ chức tại Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế.

 

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Sáng 20/4, Thư viện tổng hợp tỉnh phối hợp với Hội đồng Đội - Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức "Ngày hội văn hóa đọc năm 2019". Đây là hoạt động hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam 21/4" và "Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4".

Tuyên dương Giải thưởng “Sao tháng Giêng”, “Sinh viên 5 tốt”

Hội Sinh viên Đại học Huế đã tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019) và tuyên dương Giải thưởng “Sao tháng Giêng”, “Sinh viên 5 tốt” cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào.

Tọa đàm “Hành trình 120 năm Trường Bá Công - Kỹ nghệ thực hành - Cao đẳng công nghiệp Huế”

Sáng ngày 14/12, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế phối hợp Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức Tọa đàm “Hành trình 120 năm Trường Bá Công - Kỹ nghệ thực hành - Cao đẳng công nghiệp Huế”.

Diễn đàn Trí thức trẻ nghiên cứu và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế và Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế vừa tổ chức chương trình “Diễn đàn Trí thức trẻ nghiên cứu và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII

Sáng ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII năm 2019.

Trao 25 suất quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 26/11, Sở Giáo dục và đào tạo Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội khuyến học Huế tổ chức trao quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khắn trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động tỉnh Thừa Thiên Huế lần 2 – 2018

Sáng ngày 13/10, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Sàn Giao dịch Việc làm Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội Tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018. 

Trao học bổng Vallet năm 2018 cho hơn 200 học sinh, sinh viên

Chiều 30/8, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại Nội Huế, Tổ chức khoa học và giáo dục “ Gặp gỡ Việt Nam” đã tổ chức lễ trao học bổng Odon Vallet năm 2018 cho các em học sinh và sinh viên xuất sắc của tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Hội nghị phổ biến, triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025

Chiều 13/8, tại Hội trường Đại học Huế (03 Lê Lợi) đã diễn ra Hội nghị phổ biến, quán triệt nội dung triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án "Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025".

Hơn 12 ngàn thí sinh bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Sáng 25/6, trên 12.470 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức bước vào kỳ thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia 2018. 

Làm thế nào để lồng ghép giáo dục đạo đức Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ có hiệu quả

LÊ CHÍ QUỐC MINH

Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức của một người cộng sản mẫu mực, kiên định trên lập trường, quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin, kết hợp giữa chủ nghĩa yêu nước của dân tộc Việt Nam với chủ nghĩa quốc tế chân chính của giai cấp công nhân. Đó là đạo đức của người chiến sĩ suốt đời đấu tranh, dâng hiến cả cuộc đời và sự nghiệp của mình cho lý tưởng và mục tiêu giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội và giải phóng con người. Do đó, đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức cách mạng, đạo đức hành động

Công bố Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính – Kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Trường Đại học Tài Chính - Kế toán long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Đại học Huế tổ chức hội nghị biểu dương sinh viên “Học tập rốt, Rèn luyện tốt” lần thứ VIII, giai đoạn 2015-2017.

Sáng ngày 18/1, tại Đại học Huế đã diễn ra Hội nghị biểu dương sinh viên “ Học tập tốt – Rèn luyện tốt” lần thứ VIII, giai đoạn 2015 – 2017. 

Trao 150 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại Học Huế

Chiều ngày 2/1/2018, Đại học Huế phối hợp Hội Từ thiện giáo dục, y tế, văn hóa California - Hoa Kỳ (VNHelp) trao 150 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên đang học tại các trường đại học thành viên của Đại học Huế.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung 2017.

Sáng ngày 08/12, tại TP Huế đã diễn ra chương trình Khai mạc sự kiện Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung 2017. 

Hội thi “Học sinh Huế với Bác Hồ”

Chiều ngày 23/11, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi “Học sinh Huế với Bác Hồ”. Đây là hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ XIII (23/11).

MỘT VÀI SUY NGHĨ VỀ ĐỔI MỚI PHƯƠNG THỨC ĐIỀU HÀNH TỔ CHỨC CÔNG TRONG TIẾN TRÌNH ĐẦY MẠNH CẢI CÁCH NỀN HÀNH CHÍNH NHÀ NƯỚC

LÊ CHÍ QUỐC MINH (*)

Khi nói đến Tổ chức, thường được hiểu là một tập hợp từ hai người trở lên phối hợp với nhau để đạt được mục tiêu chung của tổ chức; là sự liên kết con người, cùng nhau thực hiện mục tiêu chung nào đó dựa trên các nguyên tắc nhất định. Từ cách hiểu này, có thể khái quát tổ chức là một tập hợp có tính hệ thống, các thành phần của tổ chức được liên kết với nhau theo một nguyên tắc nhất định.

VĂN HÓA TỔ CHỨC VÀ VAI TRÒ CỦA VĂN HÓA TRONG TỔ CHỨC CÔNG

LÊ CHÍ QUỐC MINH  (*)

Văn hóa tổ chức là sự pha trộn riêng biệt của các giá trị, niềm tin, trông đợi và chuẩn mực được hình thành và duy trì trong tổ chức, phù hợp với chuẩn mực chung của xã hội, tạo nên một dấu ấn riêng biệt, giúp phân biệt tổ chức này với tổ chức khác.

Trang 1/53
12 3 4 5 ...53