Giáo dục-Y tế
Trung tâm EUC trao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge cho học sinh Thừa Thiên Huế

Ngày 29/12/2013, tại Trường THPT chuyên Quốc Học, Trung tâm EUC đã tổ chức trao Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge (Đại học Cambridge) cho các học sinh đã có thành tích xuất sắc vượt qua kỳ thi do EUC tổ chức vào các ngày 20/10 và 16/11/2013. 

Hội thảo tập huấn Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu và Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học

Trong 2 ngày 17&18.12, ĐH Huế tổ chức Hội thảo tập huấn về Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu và Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học, với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Bỉ và đại diện các trường thành viên của ĐH Huế. 

Giám đốc điều hành Hiệp hội Giáo dục Australia ghé thăm Huế

Sáng ngày 19/12, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp và làm việc với bà Karen Nicholas, Giám đốc điều hành Hiệp hội Giáo dục Australia. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh có liên quan và trường Trung cấp Âu Lạc. 

Tăng cường năng lực quản trị đại học

Từ ngày 17 - 19/12, ĐH Huế tổ chức hội thảo tập huấn “Hệ thống chuyến đổi tín chỉ châu Âu và đảm bảo chất lượng giáo dục đại học” cho cán bộ thuộc ĐH Huế và các trường trực thuộc.

48 suất học bổng của Nhật Bản dành cho sinh viên ĐH Huế

Ngày 9/12, Lễ trao học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó  học giỏi của Đại học Huế đã diễn ra với sự tài trợ của Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Hiệp hội kinh tế Nhật Bản.

Thực hiện Dự án “Biết bơi để giảm nhẹ rủi ro thiên tai - Kỹ năng sống cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu”

Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NAV) và Tổ chức nhân đạo Hue Help phối hợp với Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế lần đầu tiên thực hiện dự án “Biết bơi để giảm nhẹ rủi ro thiên tai - Kỹ năng sống cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu” trong năm 2013.

800 giải học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2013

Kỳ thi học sinh giỏi toàn tỉnh năm 2013 vừa được Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức tại Trường THPT Chuyên Quốc Học với 1.838 học sinh tham gia, gồm cả hệ chuyên và hệ phổ thông đã được sở GD & ĐT tỉnh công bố kết quả.

 

THCS Thủy Dương: Triển khai phương pháp "Bàn tay nặn bột"

Trường THCS Thủy Dương vừa được Phòng GD&ĐT Hương Thủy chọn dạy thí điểm phương pháp "Bàn tay nặn bột" với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh vật. 

Sử dụng Di sản trong dạy học ở trường Phổ thông

Sáng 27/11, tại TP Huế đã diễn ra lớp tập huấn về việc Sử dụng di sản trong dạy học ở trường phổ thông cho các cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các bộ môn Âm nhạc, Lịch sử, Địa lý.

Cuộc thi KHKT năm 2014: Khuyến khích HS trong nghiên cứu khoa học

Trong 3 ngày 9- 10 và 11/1/2014, cuộc thi Khoa học- Kỹ thuật cho học sinh trung học năm 2014 sẽ chính thức diễn ra.

 

Giáo viên ở Thừa Thiên – Huế: Khó, khổ vì thiếu nhà công vụ

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn còn rất nhiều trường học chưa có nhà công vụ cho giáo viên ở xa, hoặc có thì cũng thiếu đủ thứ từ giường, chiếu, nhà vệ sinh… Hằng ngày, giáo viên phải vượt hàng chục cây số, kẹp theo cơm trưa, cơm tối đến trường. 

Nữ sinh nghèo xứ Huế sở hữu loạt thành tích 'khủng'

Học giỏi, từng được Thủ tướng tặng bằng khen nhưng Thanh Nhàn vẫn đang lo lắng cho giấc mơ vào đại học của mình vì nhà quá nghèo.

Ngày 23/11, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thảo nâng cao nhận thức về lợi ích của công nghệ không gian trong lĩnh vực giáo dục, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên - Huế.

‘Dream”- phim ngắn đạt giải của nhóm học sinh trường Chuyên Quốc Học

Một trong 3 tác phẩm đạt giải cuộc thi làm phim dành cho học sinh Việt Nam lần thứ 7 với chủ đề Bạo lực học đường, do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Bộ VH, TT & DL, Bộ GD & ĐT tổ chức dành cho học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở trên toàn quốc đã thuộc về nhóm học sinh trường THPT Chuyên Quốc học. 

ĐHSP Huế: Hội thi thiết kế báo tường và thi ảnh “Tri ân nhà giáo”

(SHO) - Vừa qua, Hội sinh viên Trường đại học Sư phạm Huế tổ chức Hội thi thiết kế báo tường và thi ảnh “Tri ân nhà giáo” nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đại học Huế kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Đại học Huế vừ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2013

Hội thảo chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em mù

Chiều 18/11, Hội người mù tỉnh TT-Huế tổ chức hội thảo chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em mù tại trung tâm giáo dục – hướng nghiệp trẻ em mù.

Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ Kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Vừa qua, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013).

Ngành giáo dục Thành phố Huế với các phong trào thi đua chào mừng 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hướng đến chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - ngành giáo dục thành phố Huế đang ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và tích cực triển khai sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao …. 

Trường đại học Khoa học Huế đã phát động phong trào "Sinh viên Huế hướng về Philippines"

(SHO) - Cơn bão Haiyan đã làm cho Philippines bị thiệt hại nặng nề, hơn 10 ngàn người chết và miền trung Philippines tan hoang. Đồng cảm trước những thiệt hại của mước bạn, Hội sinh viên Trường đại học Khoa học Huế đã phát động phong trào "Sinh viên Huế hướng về Philippines" để ủng hộ nhân dân Philippines bị thiệt hại bởi cơn bão Haiyan.

Trang 50/53
1 ...48 49 5051 52 53