Huế luôn luôn mới
Triển khai nhiều công việc chuẩn bị cho Thừa Thiên Huế lên thành phố trực thuộc trung ương

(SHO). Ủy ban Nhân dân tỉnh vừa có công văn yêu cầu các cơn quan, ban ngành, đơn vị có liên quan đến xây dựng Thừa Thiên Huế và đô thị Huế đến 2020, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm sau:

Bão số 10 gây nhiều thiệt hại cho Thừa Thiên Huế

Cơn bão số 10 với phạm vi ảnh hưởng lớn, kèm theo mưa to đã gây ảnh hưởng đáng kể đến tỉnh Thừa Thiên Huế.  

Huế: Khánh thành Trung tâm nội soi tiêu hóa hiện đại.

(SHO) - Vừa qua, Trường đại học Y Dược Huế vừa khánh thành Trung tâm nội soi tiêu hóa do Đại học Nagoya, Nhật Bản tài trợ và được trang bị máy móc đồng bộ và hiện đại.

 

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài chính miền Trung đặt tại Huế

(SHO) - Vừa qua, tại Tp Huế, Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính thuộc Bộ Tài chính đã công bố thành lập Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài chính miền Trung

Trạm cân lưu động đã có mặt tại Huế.

(SHO) - Thừa Thiên - Huế là một trong 10 tỉnh đầu tiên được cấp 10 bộ trạm cân xe lưu động trọng tải xe trong tổng số 67 bộ cân trong năm 2013.

(SHO) - Sáng 20-9, bệnh nhân Dương Thành, ngụ phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy đã được các bác sĩ Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế điều trị thành công bệnh tăng huyết áp kháng trị do hẹp mạch thận, đây là bệnh hiếm gặp từ trước tới nay.

Các hoạt động đặc sắc tại Festival Huế 2014

(SHO) - Vừa qua, trung tâm Festival Huế đã cho biết lịch trình và cách thức tổ chức của Festival Huế 2014 với những hoạt động văn hóa đặc biệt trong khuôn khổ diễn đàn giao lưu văn hóa Đông Á – Mỹ La tinh do Bộ Ngoại giao Việt Nam đề xướng.

Long trọng đón đoàn Famtrip gồm 30 hãng du lịch quốc tế lớn đến Thừa Thiên Huế.

Sáng nay, ngày 20/9, đúng vào dịp Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài mở cửa trở lại sau 6 tháng ngưng hoạt động để sửa chữa và nâng cấp, đoàn Famtrip gồm 30 hãng du lịch quốc tế lớn đã đến Thừa Thiên Huế.

Xây dựng khu tái định cư - giải phóng mặt bằng dự án mở rộng quốc lộ 1

(SHO) - Vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa chấp thuận chủ trương về địa điểm xây dựng các khu tái định cư phục vụ công tác giải phóng mặt bằng dự án mở rộng QL1 và xây dựng hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia. 

Công khai, minh bạch, công bằng trong giải phóng mặt bằng ở Phong Điền

(SHO). Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Phong Điền tiếp tục làm tốt công tác dân vận, giải phóng mặt bằng đến đâu làm đến đó; không để phát sinh khiếu kiện, công tác kiểm kê phải công khai, minh bạch, công bằng.

Hội thảo khoa học: Những khía cạnh triết học trong tư tưởng Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn

Sáng ngày 16/9 tại Bảo tàng Hồ chí Minh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Hội thảo khoa học "Những khía cạnh triết học trong tư tưởng Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn". 

Thừa Thiên Huế tích cực phòng chống bão số 8

Do ảnh hưởng của bão số 8, tại các tỉnh miền Trung đã có mưa to. Trong đó tại tỉnh Thừa Thiên Huế xuất hiện nhiều điểm sạt lở trên Quốc lộ 49. Cùng với việc khẩn trương kêu gọi tàu tìm nơi tránh trú bão số 8, các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó với tình trạng sạt lở núi do mưa to.

Phân tích các tác động đến du lịch TT Huế để có các giải pháp phát triển

(SHO). Tại buổi làm việc với Sở VH,TT&DL về các hoạt động du lịch năm 2013 chiều qua, 16/9, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện- Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhấn mạnh: cần phân tích kỹ các tác động tích cực và tiêu cực đến du lịch hiện nay của TT Huế để có các giải pháp phát triển.

CÔNG ĐIỆN CỦA BAN CHỈ HUY PCLB VÀ TKCN TỈNH

Sáng nay (17/09), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão – Cơn bão số 8. Hồi 10 giờ ngày 17/09, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, trên khu vực quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Phong Điền chủ động phòng chống lụt bão năm 2013

Trong những năm qua, công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn huyện Phong Điền luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền  quan tâm chỉ đạo và có những biện pháp chủ động đối phó với mùa mưa bão, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, của nhà nước, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. 

Tập trung phát triển mạnh hệ thống bệnh viện chuyên khoa cấp tỉnh

(SHO) - Vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định thành lập Bệnh viện Phong - Da liễu Thừa Thiên Huế trên cơ sở Trung tâm phòng, chống bệnh xã hội tỉnh.

 

Thừa Thiên Huế với phong trào “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận.

Thị trấn Phú Lộc sẽ trở thành đô thị loại V.

(SHO) - Vừa qua, huyện Phú  Lộc đã tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch chung mở rộng thị trấn Phú Lộc theo Quyết định số 1184/QĐ-UBND ngày 26/6/2013 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Gìn giữ linh hồn kiến trúc Cố đô Huế

Đã 20 năm kể từ khi quần thể di tích Cố đô (QTDTCĐ) Huế được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa của nhân loại (1993-2013). Hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị của quần thể di tích này đã đạt được nhiều thành tựu có ý nghĩa quốc gia và quốc tế, hơn nữa còn tạo được lực hấp dẫn, thu hút khách du lịch và nâng cao chất lượng sống của người dân.

Giải nhất 30 triệu đồng cho mẫu thiết kế sản phẩm hàng lưu niệm

(SHO). Như tin SHO đã đưa hôm 9/10, Lễ Phát động Hội thi thiết kế sản phẩm quà tặng, hàng ưu niệm Huế 2013 vừa được tỉnh Thừa Thiên Huế phát động chiều qua, 10/9. Giải nhất cuộc thi được hứa hẹn lên đến 30 triệu đồng, sẽ trao vào tháng 4/2014.

Trang 62/64
1 ...60 61 6263 64