Huế luôn luôn mới
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc tại huyện miền núi Nam Đông
08:45 | 26/07/2013

Chiều 25/7, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dẫn đầu đã có chuyến kiểm tra và làm việc tại huyện Nam Đông (Thừa Thiên- Huế) về thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Hương Hòa.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc tại huyện miền núi Nam Đông

Tại buổi làm việc, ông Ngô Văn Chiến - Chủ tịch UBND huyện Nam Đông đã báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Theo đó, sản xuất nông nghiệp chuyển biến mạnh theo hướng hàng hoá, hình thành các vùng sản xuất tập trung, các vùng chuyên canh với diện tích khá lớn. Tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2008-2013 là 17%; Tỷ lệ đường giao thông đạt chuẩn NTM toàn huyện đạt 92%, tăng 22% so với năm 2008. Tỷ lệ hộ dùng điện thường xuyên trên địa bàn huyện đạt 99,9%, và dự kiến đến cuối năm 2013 đạt 100%. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu huyện Nam Đông cần đầu tư mạnh hơn nữa về kết cấu hạ tầng để diện mạo nông thôn thật sự đổi mới, xứng tầm là huyện điểm NTM. Trong phát triển sản xuất cần gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm, liên kết với các doanh nghiệp, để tìm kiếm và tạo thuận lợi cho đầu ra sản phẩm. Huyện cần quan tâm, nâng cao thu nhập và đời sống người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số.

Được biết trong chuyến công tác tại Huế này, đoàn công tác của Chính phủ cũng sẽ có buổi làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế.

 

PV

 

Các bài mới
Các bài đã đăng