Huế luôn luôn mới
Kiểm tra an toàn thực phẩm nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
15:32 | 25/07/2016

Thực hiện Kế hoạch thanh kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm năm 2016 đã được Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh phê duyệt, Chi cục An toàn thực phẩm đã thành lập Đoàn thanh tra chuyên ngành thanh kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn toàn tỉnh.

Kiểm tra an toàn thực phẩm nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ảnh: syt.thuathienhue.gov.vn

Đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra 62 cơ sở. Kết quả: Số cơ sở đạt yêu cầu là 57, chiếm tỷ lệ 92%; Tổng số mẫu xét nghiệm hậu kiểm sau công bố: 62 mẫu vi sinh vật. 08 mẫu nước uống đóng chai không đạt các chỉ tiêu về vi sinh vật, chiếm tỷ lệ 12,9%; Xử lý bằng hình thức phạt tiền 09 cơ sở với số tiền là 10.500.000đ.

Nhìn chung, các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, 100% các cơ sở sử dụng nguồn nước máy để sản xuất, (01 cơ sở sản xuất nước khoáng thiên nhiên), có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và công bố hợp quy theo quy định. Các cơ sở sản xuất sử dụng chai nhựa dùng một lần, võ bình đều có hồ sơ công bố hợp quy, rõ nguồn gốc, ghi nhãn sản phẩm đúng quy định. Một số cơ sở đã đầu tư dây chuyền chiết rót tự động và bán tự động, cơ sở sản xuất và phòng chiết rót tách biệt, tuy nhiên có một số cơ sở vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Đoàn thanh tra đã thông báo và làm việc với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai không đạt yêu cầu, xử lý các lô nước không đạt yêu cầu, biện pháp khắc phục những tồn tại, tăng cường công tác vệ sinh tại cơ sở sản xuất, vệ sinh dụng cụ, vệ sinh nhân viên trực tiếp sản xuất nước, kiểm tra lại toàn bộ quy trình sản xuất, trang thiết bị dụng cụ như đèn cực tím, hệ thống Ôzôn, thay thế hệ thống lọc...

Lê Tân

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng