Huế luôn luôn mới
Agribank trao tặng 500 cặp phao cứu sinh cho con em lao động nghèo tại Thừa Thiên - Huế
14:20 | 27/07/2016

Vừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã hỗ trợ 500 cặp phao cứu sinh cho con em lao động nghèo tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Agribank trao tặng 500 cặp phao cứu sinh cho con em lao động nghèo tại Thừa Thiên - Huế
Các em học sinh ở xã Phong Bình háo hức nhận cặp cứu sinh do Agribank tặng

Trong những năm gần đây, mặc dù nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, tuy nhiên vẫn còn tình trạng trẻ em, học sinh gặp rủi ro vì thiên tai ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển toàn diện thể chất cũng như tinh thần của các em. Đặc biệt, tình trạng đuối nước ở trẻ em, nhất là trẻ em nghèo nông thôn gia tăng mạnh trong dịp hè với nhiều câu chuyện thương tâm. 

Nhằm hạn chế thấp nhất những trường hợp đáng tiếc liên quan đến tai nạn thương tích, đặc biệt là hiện tượng đuối nước, chính quyền các cấp cũng như các tổ chức xã hội đã có nhiều biện pháp nhằm trang bị cho các em những kỹ năng cơ bản để giảm nhẹ rủi ro thiên tai. 

Nằm trong chương trình hỗ trợ 3.000 cặp phao cứu sinh cho các học sinh 6 tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa vào đến Thừa Thiên - Huế, ngày 19-7, Agribank Thừa Thiên Huế đại diện Agribank Việt Nam phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tiến hành trao tặng 500 cặp phao cứu sinh cho các em học sinh 3 trường tiểu học xã Phong Bình, huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế. 

Sự kiện có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên-Huế. Về phía Agribank có đồng chí Nguyễn Đình Sang, Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn cơ sở Agribank Thừa Thiên-Huế cùng đại diện lãnh đạo chính quyền tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Sang cho biết, trong những năm qua, Agribank luôn bám sát mục tiêu nhiệm vụ của chính quyền địa phương để thực hiện nhiệm vụ kinh doanh. Bên cạnh đó, Agribank cũng luôn tích cực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Agribank mong muốn chung tay hỗ trợ các em học sinh ở các vùng sâu, vùng trũng có nguy cơ ảnh hưởng lụt bão, đưa lại những hiệu quả thiết thực cho công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Thay mặt Quỹ bảo trợ trẻ em, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng rất vui mừng được trao tặng những món quà hết sức có ý nghĩa nhân văn của nhà tài trợ Agribank – một ngân hàng có thương hiệu, thường xuyên gắn bó với nông nghiệp, nông thôn, nông dân, đồng thời bày tỏ cảm kích trước tấm lòng trân trọng của địa phương, ngành Giáo dục, của tổ chức công đoàn đối với tấm lòng của nhà tài trợ Agribank.

Phong Bình là một xã nghèo chuyên về độc canh cây lúa, với thu nhập chủ yếu của bà con nông dân là sản xuất nông nghiệp, thuộc vùng thấp trũng chịu nhiều thiên tai về thời tiết đặc biệt là vào mùa mưa bão của huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế. Đây là địa bàn chia cắt ra nhiều khu vực, thời điểm các cháu đến trường trong mùa lũ rất vất vả. 

Món quà tài trợ của Agribank không những có ý nghĩa với các em khi năm học mới bắt đầu, mà còn chung tay trang bị cho các em những kỹ năng cơ bản giúp giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Theo cand.com.vn

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng