Huế luôn luôn mới
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet
09:12 | 10/08/2016

Sáng 9/8, ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp đoàn công tác tỉnh Savannakhet do ông Santiphap Phomvihan, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet dẫn đầu. 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet

 

       Cũng dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo hai tỉnh thông báo về những tiềm năng, thế mạnh và kết quả đạt được trên các lĩnh vực thời gian qua của hai tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu khẳng định: Sự hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai tỉnh những năm qua vô cùng tốt đẹp. Một số hoạt động quan hệ thương mại hai bên được thường xuyên quan tâm. Hai tỉnh cũng kết nối để phát triển du lịch trong vùng kinh tế hành lang Đông – Tây. Tuy nhiên, trên một số lĩnh vực khác, sự hợp tác chưa nhiều, hai tỉnh cần tiếp tục trao đổi, nghiên cứu xúc tiến thêm.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Bí thư, Tỉnh trưởng Santiphap Phomvihan  sẽ tăng cường đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực tương đồng và có lợi thế, trong đó ưu tiên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, du lịch, nông nghiệp

Dự kiến Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức chuyến thăm, làm việc với tỉnh Savannakhet trong thời gian sớm nhất để rà soát lại những biên bản, nội dung hợp tác giữa hai tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu (bên phả) và Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet Santiphap Phomvihan đánh giá cao những nội dung đã hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ hy vọng, mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai tỉnh không ngừng phát triển. Ông Santiphap Phomvihan mong được đón tiếp đoàn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế sớm sang thăm, làm việc với tỉnh Savannakhet.

Được biết, từ năm 2002 đến nay, Thừa Thiên Huế đã và đang đào tạo tiếng Việt và các chuyên ngành đại học, cao đẳng cho 173 lưu học sinh Savanakhet, với kinh phí trên 5 tỷ đồng; có hơn 5.000 lao động của Thừa Thiên Huế đang sinh sống và làm việc tại Lào, đa số tập trung ở các tỉnh Savanakhet, Champasak, Sêkông... Đã tổ chức các đoàn tham dự hội chợ thương mại, xúc tiến du lịch do hai bên tổ chức.

 
Theo thuathienhue.gov.vn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng