Huế luôn luôn mới
Đêm Văn hóa Tịnh Yến: “Quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa”
15:29 | 28/09/2017

Tối 27-9, tại Bảo tàng Văn hóa Huế, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HPDF) phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức đêm Văn hóa “Tịnh Yến: Quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa”.

 

Đêm Văn hóa Tịnh Yến: “Quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa”


Đây là một trong những hoạt động bên lề song hành cùng Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC Năm 2017 diễn ra tại TP Huế từ ngày 26 đến 29-9. Đến tham dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế và các Trưởng đoàn, đại biểu đến từ các nền kinh tế APEC 2017 gồm Úc, Canada, Chile, Trung Quốc, New Zealand, Mexico, Nhật Bản, Hàn Quốc...

 

Trong đêm văn hóa Tịnh Yến, đầu tiên Phó Chủ tịch nước đã tham quan gian trưng bày về ẩm thực Việt Nam với những giới thiệu về nguyên liệu, sản vật quý được sử dụng trong thực đơn chay đặc biệt của dạ tiệc; gian áo dài hiện đại của nhà thiết kế trẻ tại Huế - Viết Bảo; không gian ca Huế thính phòng với những điệu bản dân nhạc Huế.

Phát biểu tại đêm Văn hóa Tịnh Yến, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan nhận định: “Đêm văn hóa là dịp kết nối các doanh nghiệp, doanh nhân và các tổ chức của Việt Nam cùng các đối tác trong và ngoài khu vực. Đây là dịp để bày tỏ lời cảm ơn chân thành về sự nỗ lực, kề vai sát cánh của các đại biểu đến từ 21 nền kinh tế APEC đã góp phần giúp hội nghị Đối tác chính sách về Phụ nữ và Kinh tế APEC lần thứ 2 và các hội nghị bên lề diễn ra tại TP Huế thành công tốt đẹp”.

 

 

 

Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP. Hồ Chí Minh còn cho biết, nhiều năm qua, các vấn đề về giới và nâng cao quyền năng phụ nữ rất được quan tâm trên bình diện quốc tế lẫn quốc gia, nhất là trước sự tham gia ngày càng tăng của phụ nữ trong kinh doanh và các ngành công nghiệp sáng tạo.

 

 

Bình đẳng giới không đơn thuần là quyền lợi của phụ nữ mà chính là quyền lợi chung của một đất nước muốn phát triển bền vững. Đó cũng là những vấn đề mà Quỹ Hòa bình và Phát triển TP. Hồ Chí Minh quan tâm hướng đến.

“Đêm Văn hóa Tịnh Yến nhằm tôn vinh Quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa. Đây là cầu nối kết nối các nền văn hóa giữa các dân tộc, các nền kinh tế APEC và giới thiệu với các đại biểu quốc tế và Việt Nam tham dự Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC Năm 2017 một số nét văn hóa ẩm thực, âm nhạc và trang phục Việt Nam nói chung và của địa phương Thừa Thiên- Huế nói riêng”, bà Ninh khẳng định.

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng