Nhịp điệu cuộc sống
Thả 30 vạn con tôm sú gống tái tạo nguồn lợi thủy sản ở khu vực phá Tam Giang
08:56 | 01/09/2017

Sáng 31/8, tại cảng cá Thuận An, Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và UBND tỉnh tổ chức Lễ thả giống phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản ở khu vực phá Tam Giang.

Theo Thứ trưởng NN&PTNT Vũ Văn Tám, công tác bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản được các địa phương trên cả nước triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng trong việc khôi phục lại nguồn lợi thủy sản, gia tăng mật độ quần thể của các loài thủy sản đã bị khai thác cạn kiệt, đặc biệt là phục hồi và tái tạo lại các loài thủy sản quý, hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Hoạt động thả giống phóng sinh các loài thủy sản cũng là một nét văn hóa tâm linh của người Việt và được người dân Việt Nam thực hiện từ bao đời nay, đặc biệt vào các dịp lễ Phật Đản, lễ Vu Lan. Thứ trưởng Vũ Văn Tám đã kêu gọi các tổ chức cá nhân, tăng ni phật tử và người dân chung tay đóng góp trong công tác phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản trong thời gian tới; hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường sinh thái, đa dạng sinh học và mang ý nghĩa tốt đời đẹp đạo; không sử sụng chất nổ, chất độc, xung điện, sử dụng lừ, nò sáo không đúng quy định và các phương tiện đánh bắt bất hợp pháp khác.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và người dân thị trấn Thuận An đã  tiến hành thả 30 vạn con tôm sú gống xuống khu vực phá Tam Giang, gần cửa biển Thuận An.

 

PV

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng