Nhịp điệu cuộc sống
Ngày hội thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Thừa Thiên- Huế
14:45 | 31/05/2018

Sáng ngày 31/5, tại công viên Tứ Tượng (TP Huế), Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tổ chức Ngày hội thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Ngày hội thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Thừa Thiên- Huế
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Tham gia ngày hội có 400 em thiếu nhi đến từ các trung tâm bảo trợ trẻ em, đại diện một số CLB trẻ em trên địa bàn tỉnh và sự có mặt của các em có hoàn cảnh khó khăn đến từ các huyện, thị xã và thành phố Huế được nhận học bổng vì trẻ em Việt Nam. Tại đây, các em được tham gia nhiều hoạt động như trang trí hội trại, các trò chơi dân gian bao gồm trò chơi thi đấu và trò chơi cộng đồng, giao lưu văn hóa, văn nghệ

Tiết mục múa của các em thiếu nhi


Trong những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc chăm lo cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm khắp nơi cùng chung tay, góp sức với nhiều sự kiện, chương trình,… để chăm lo, giúp đỡ các em.

Hàng nghìn suất học bổng được cấp cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, nhiều mái ấm dành cho trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, hàng trăm trẻ em khuyết tật được phẫu thuật phục hồi chức năng, nhiều trường mầm non khang trang được xây dựng ở các vùng khó khăn,…

Ngày hội với sự tham gia của 400 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên Huế


Ngày hội là hoạt động thiết thực nhằm kịp thời khuyến khích động viên và tạo sân chơi văn hóa, tinh thần ý nghĩa cho trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dạy tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ trẻ em. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước.

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức trao tặng 50 suất học bổng cho 50 em học sinh khá, giỏi vượt khó với tổng kinh phí 50 triệu đồng.

Phương Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng