Nhịp điệu cuộc sống
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thị sát, chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3
12:20 | 24/10/2020

Sáng 24/10, Bí thư tỉnh ủy Lê Trường Lưu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định, cùng lãnh đạo các đơn vị Công an, Quân đội đã có mặt tại hiện trường sạt lở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để thị sát, chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ những công nhân vẫn còn mất tích.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thị sát, chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thị sát, chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3

Sau khi tuyến đường bộ lên Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 đã được thông tuyến, sáng ngày 24/10, tận dụng thời tiết thuận lợi, các đơn vị quân sự, công an, dân sự tiếp tục tăng cường quân số và điều động tất cả các phương tiện xe múc, xe ủi, xe ben (khoảng 10 chiếc) vào thủy điện Rào Trăng 3 để đẩy nhanh công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Các lực lượng đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích


Hiện các đơn vị đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích theo ba hướng song song, gồm 02 lực lượng tìm kiếm theo hướng từ bờ suối lên hiện trường sạt lở và 01 lực lượng tìm kiếm theo hướng từ khu vực bị sạt lở xuống bờ suối.Tuy nhiên, do hiện trường tìm kiếm rất rộng lớn, địa hình hiểm trở, nên trưa ngày 24/10, các đơn vị chức năng vẫn chưa tìm được những người mất tích còn lại (đến nay đã tìm kiếm được 4/17 thi thể công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, trong đó 2 thi thể đã xác định danh tính và bàn giao cho gia đình mai táng). Bên cạnh đó, tổ công tác của Quân khu 4 và đội chó nghiệp vụ đang trên đường vào Thừa Thiên Huế; dự kiến sáng mai sẽ có mặt tại hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại.

Đưa các phương tiện cơ giới vào hiện trường sạt lở để đẩy nhanh công tác tìm kiếm


Qua kiểm tra thực địa, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho biết, với địa hình hiểm trở cùng với khối lượng đất đá rất lớn tại hiện trường thì phương tiện thi công chủ yếu là các phương tiện cơ giới cùng với việc kết hợp lực lượng 192 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các công nhân nhà máy để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Đến nay, tuyến đường 71 cơ bản đã được thông tuyến nên các chuyên gia về tìm kiếm trong địa hình sạt lở và các phương tiện xe múc, xe ủi, xe ben cũng đã được Tỉnh điều động vào hiện trường để đẩy nhanh công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ.

Dự báo trong những ngày tới sẽ có mưa lớn, do vậy, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đề nghị công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ phải thực hiện một cách quyết đoán với phương châm vừa tìm được các nạn nhân mất tích nhưng phải đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia cứu nạn cứu hộ. Đồng thời đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 tiếp tục hỗ trợ tỉnh để đẩy nhanh việc tìm kiếm những công nhân còn mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu (phải ngoài cùng) chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3

 

Theo thuathienhue.gov.vn

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng