Nhịp điệu cuộc sống
Triển lãm “NINGYŌ: Nghệ thuật và vẻ đẹp của búp bê Nhật Bản”
10:04 | 20/04/2022

Chiều 19/4, tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị (17 Lê Lợi, TP Huế), Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức triển lãm “NINGYŌ: Nghệ thuật và vẻ đẹp của búp bê Nhật Bản”. Triển lãm do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức. Đến dự có ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ.

Triển lãm “NINGYŌ: Nghệ thuật và vẻ đẹp của búp bê Nhật Bản”
Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm đã giới thiệu 67 búp bê được tuyển chọn kỹ lưỡng, chia thành 4 phần: “Búp bê dùng để cầu nguyện cho trẻ em khôn lớn, “Búp bê với vai trò tác phẩm nghệ thuật”, “Búp bê với vai trò nghệ thuật dân gian” và “Truyền bá văn hóa búp bê”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ tham quan không gian triển lãm


Búp bê là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày ở đất nước Nhật Bản. Sự đa dạng của búp bê và sự khéo léo tinh tế trong việc chế tác, được vun đắp bởi tình yêu sâu sắc đối với búp bê, có thể nói là nét đặc trưng của văn hóa búp bê Nhật Bản. Triển lãm đã giới thiệu toàn diện về văn hóa búp bê Nhật Bản, từ Katashiro và Amagatsu, được xem là nguyên mẫu của búp bê ở Nhật Bản, đến những con búp bê bản địa phản ánh về khí hậu và những giai thoại trên khắp đất nước, rồi những con búp bê thay quần áo được yêu chuộng ở Nhật Bản ngày nay như đồ chơi búp bê và những búp bê nhân vật làm theo tỷ lệ được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 04/5/2022 tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị (17 Lê Lợi, TP Huế).

Một số búp bê được trưng bày: 

 

 

 
 
 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng