Nhịp điệu cuộc sống
10.000 lá cờ Tổ quốc trao tặng cho ngư dân tỉnh Thừa Thiên Huế
14:56 | 17/05/2022

Sáng ngày 17/5, Báo Người Lao Động phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã  tổ chức trao tặng 10.000 lá cờ cho ngư dân tỉnh Thừa Thiên Huế của Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

10.000 lá cờ Tổ quốc trao tặng cho ngư dân tỉnh Thừa Thiên Huế
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trao tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân Thừa Thiên Huế (Ảnh: Báo NLĐ)

Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do  Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện từ tháng 6/2019, đến tháng 4/2021, Báo Người Lao động phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Cao su VN, hợp phần “Cờ Tổ Quốc biên cương” cũng chính thức đi vào thực hiện. Và gần đây, từ đề xuất của lãnh đạo một số tỉnh thành, hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” cũng đang được triển khai.

Sau 2 năm, Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao động tổ chức đã góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và đặc biệt giúp bà con ngư dân vững tâm vươn khơi, bám biển. Đến nay, Báo Người Lao Động đã trao tặng 783.000 lá cờ Tổ quốc trong tổng số 1 triệu lá cờ đến đồng bào các tỉnh thành toàn quốc, trong đó đã trao và ký kết trao 607.470 lá cờ trong chương trình “Một triệu lá cờ tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho 22 tỉnh thành phố có biển; 113.000 lá cho hợp phần Cờ tổ quốc biên cương và 62.700 lá cờ cho Hợp phần đường cờ tổ quốc.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, với sự quan tâm của Báo Người Lao động, việc hỗ trợ 10.000 lá cờ Tổ quốc và quà túi xách y tế cho ngư dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có ý nghĩa thiết thực và hết sức cần thiết, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người trên biển; động viên, khuyến khích ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển đánh bắt thủy sản, phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Đây là một nghĩa cử vừa mang tính biểu tượng hết sức ý nghĩa, vừa mang giá trị thực tiễn rất lớn với bà con ngư dân trong việc thực hiện hành động vừa bám biển khai thác thủy hải sản, vừa giữ gìn biển đảo, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
 

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng