Nhịp điệu cuộc sống
Triển lãm ảnh “Chiến khu Dương Hòa”
09:18 | 31/07/2022

Sáng 30/7, tại khu vực Bia chiến tích Dương Hòa (xã Dương Hòa, TX. Hương Thủy), Phòng Văn hóa & Thông tin và Phòng Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy phối hợp tổ chức triển lãm ảnh “Chiến khu Dương Hòa”.

Triển lãm ảnh “Chiến khu Dương Hòa”
Cắt băng khai mạc triển lãm

Diễn ra từ ngay 30/7 đến 1/8/2022, triển lãm đã trưng bày và giới thiệu 30 tác phẩm xuất sắc nhất của các nhiếp ảnh gia trên địa bàn tỉnh như Bùi Ngọc Vinh, Trần Văn Thiện, Nguyễn Phúc Bảo Minh, Mai Tuyết, Hoàng Mai, Ngọc Lục Bảo,..., được tuyển chọn cẩn trọng từ hàng trăm bức ảnh của các tác giả trong suốt hành trình tìm kiếm, khám phá cảnh quan thiên nhiên như: thác Đá Dăm, hồ Tả Trạch, đình làng Dương Hòa, chiến khu Dương Hòa, chợ kháng chiến, khe Rệ, bến đò Lương Miêu,.

 

Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày cùng những tác phẩm ảnh còn có 20 bức tranh vẽ về cảnh quan, các lễ hội truyền thống đặc sắc trên địa bàn thị xã do học sinh Hương Thủy thể hiện.

Triển lãm lần này cũng đem đến cho người xem niềm tự hào khi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Dương Hòa đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang; những cái ôm siết chặt, những giọt nước mắt bồi hồi khi Hội Cựu chiến binh tỉnh, Trung đoàn 101 Trần Cao Vân về thăm lại chiến khu xưa - nơi mà những người con kiên trung đã kề vai sát cánh đối mặt gian khổ, hiểm nguy và cả hy sinh thân mình để đánh đuổi quân xâm lược…
 

 

 

 

Nguyên Phương

(Ảnh: visithue)

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng