Tiếng sông Hương
Lãng phí chợ nông thôn mới

Được đưa vào sử dụng chưa lâu, những ngôi chợ xây theo chương trình nông thôn mới tại xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) đang xuống cấp với tốc độ chóng mặt, không che nổi nắng mưa bình thường. 

Quan xã ” ăn” đất rừng của dân

Trong 14 năm (1997 - 2011) làm Chủ tịch UBND xã Lộc Sơn (Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) ông Võ Công Nhơn đã dùng quyền lực để trục lợi trên hàng chục héc ta đất rừng của người dân khai hoang đang chuẩn bị làm làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) gọi tắt là sổ đỏ. 

Vùng cao thách cưới cả trăm triệu đồng

Chuyện cưới hỏi ở rẻo cao A Lưới (TT- Huế) với hủ tục thách cưới to đã mang nhiều hệ lụy, sau những ngày cưới hỏi là khoảng thời gian trầm lắng, u ám của gia đình trẻ.

Những hồ đang "chết" giữa lòng cố đô Huế.

Kinh thành Huế là một quần thể kiến trúc cổ có quy mô lớn nhất hiện nay còn tồn tại duy nhất của Việt Nam. Trong đó, hệ thống thủy đạo (ao, kênh, hồ, sông) đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu môi trường Kinh thành. 

Báo động chứng chỉ giả

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa khởi tố điều tra 6 đối tượng có hành vi giúp sức, môi giới làm giả chứng chỉ sư phạm dạy nghề của Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Làng chài ven biển đứng trước nguy cơ bị xóa sổ

Dẫn chúng tôi ra căn nhà nằm cách bờ biển lở chỉ còn vài chục mét, bà Nguyễn Thị Năm (54 tuổi, ở thôn An Lộc, xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) nói trong nước mắt: “10 năm qua, vợ chồng tui phải gồng gánh để di dời nhà cửa 2 lần rồi. Tới đây, không biết phải chạy đi mô để trú thân nữa bởi sóng biển sắp xóa sổ làng chài này rồi...!”.

Nguy cơ sạt lở đất mùa mưa bão ở A Lưới

A Lưới là địa phương có địa hình đèo dốc, mật độ khe suối cao, độ dốc lớn nên mỗi khi mùa mưa bão đến nguy cơ lũ quét, sạt lở đất gây ảnh hưởng, thiệt hại về tài sản và con người. Đây là vấn đề đang đặt ra cho chính quyền địa phương và người dân nơi đây. 

Doanh nghiệp đổ thải bừa bãi rồi chối bỏ trách nhiệm

Hơn một năm nay, Cty TNHH Việt Nhật, xã Hương Thọ (TX Hương Trà, TT-Huế) đã khai thác đá, đất thải được tập kết không có đê bao bảo vệ. Khi mưa xuống hàng nghìn tấn đất tràn xuống gây bồi lấp khe Nước và hồ thủy lợi Tam Vinh, ảnh hưởng đến sản xuất của người dân, gây lãng phí công trình thủy lợi tiền tỷ.

A Lưới, những cơn mê truyền kiếp

Thực tế vẫn còn đó những đám cưới cận huyết âm thầm diễn ra giữa chốn mây cao, như cơn mê truyền kiếp, cứ “ám” lấy các bản làng… 

Thừa Thiên- Huế có 24 khu quy hoạch "treo"

Theo giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế, toàn tỉnh hiện còn 24 khu quy hoạch quy hoạch "treo".

Thấp thỏm sống bên bờ biển xâm thực

Những ngày gần đây tại biển xã Quảng Công (Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) xuất hiện sóng lớn khiến hàng trăm mét đất, cát dọc bờ biển bị xói lở dữ dội.

Làm cầu mới, vứt bỏ bia đá cổ

Cầu Đông Ba (TP Huế) đã được xây dựng mới và đưa vào sử dụng tháng 8-2014, giúp giao thông giữa vùng kinh thành Huế với khu phố cổ Gia Hội trở nên thông thoáng, tiện lợi hơn. 

Né khu neo đậu để tránh… thiệt hại!

Những năm qua, từ nhiều nguồn vốn, tỉnh TT-Huế đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho các dự án khu neo đậu tàu, thuyền tránh trú bão. Tuy nhiên, công trình mới đưa vào sử dụng đã không phát huy tác dụng, trong khi mùa mưa bão đang đến ngư dân không có chỗ neo đậu tàu thuyền.

Dự án hồ Tả Trạch: 10 năm lay lắt tái định cư

Năm 2003, khi di dời hơn 850 hộ dân ở xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy để lấy đất cho dự án hồ Tả Trạch, tỉnh TT-Huế quy định: những hộ dân phải di dời sau khi đến nơi ở mới sẽ được cấp tối thiểu 1ha đất trồng hoa màu, riêng đất rừng thì thực hiện “đất đổi đất”, nên người dân không được đền bù đất rừng. 

Ô nhiễm môi trường ở Thủy Phương

Những ngày này, dù trời đã có mưa không khí không còn nóng bức, oi ả …nhưng những người dân phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy vẫn chưa hết nỗi lo vì không khí bị ô nhiễm từ mùi hôi thối của các chất thải bốc lên, nguồn nước bị đe dọa, toàn bộ các giếng đào đều ô nhiễm…

Nam Đông: Gần 6 ha rừng bị chặt phá, lấn chiếm

9 tháng đầu năm 2014, trên địa bàn huyện Nam Đông, đã phát hiện và xử lý 47 vụ vi phạm quy định về quản lý bảo vệ rừng. Trong đó, diện tích rừng bị chặt phá, lấn chiếm gần 6 ha.

Phụ huynh ngã ngửa vì phí lạ

Mặc dù UBND tỉnh và ngành giáo dục TT- Huế có văn bản chỉ đạo cấm lạm thu đầu năm học, song tại trường THCS Phong Hiền (huyện Phong Điền) lại tồn tại khoản thu lạ núp dưới danh nghĩa “huy động tự nguyện” từ học sinh trái tuyến, khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

TT - Huế: Bất lực với chợ tự phát?

Gần đây, dọc đường Đặng Văn Ngữ cận chợ An Cựu (TP Huế) lại xuất hiện một khu chợ tự phát, gây ảnh hưởng đến buôn bán của tiểu thương trong chợ An Cựu, cản trở giao thông qua lại, ảnh hưởng đến trật tự đô thị.

Đập Tam Vinh trước nguy cơ bị bồi lấp

Được xây dựng từ nguồn vốn của tổ chức ODA Phần Lan vào năm 2008, hồ thủy lợi Tam Vinh thuộc xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế qua gần 6 năm vận hành do phát sinh nhiều vấn đề dẫn đến lòng hồ bị bồi lấp, khiến nguồn nước tưới tiêu cho 10 ha lúa và hàng chục hoa màu của người dân phải bỏ hoang. 

Nhiều thiết bị ATGT trên tuyến đường tránh Huế bị kẻ gian trộm cắp

Chiều 12/10, ông Lê Quốc Phòng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.6 cho biết, đơn vị vừa gửi văn bản đến các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu phối hợp điều tra, truy tìm thủ phạm lấy cắp thiết bị và vật tư phụ trợ an toàn giao thông (ATGT) trên tuyến đường tránh QL1A qua TP Huế.

Trang 6/12
1 ...4 5 67 8 ...12