Địa chỉ du lịch
Thanh Thủy Chánh, vẻ đẹp của một làng quê xứ Huế

Nằm cách thành phố Huế khoảng tám cây số, làng Thanh Thủy Chánh gắn với hình ảnh cây cầu ngói Thanh Toàn đã được nhiều du khách biết tới qua tour đồng quê trong các kỳ festival náo nhiệt. Thế nhưng đến đây vào một ngày không lễ hội, làng vẫn cuốn hút chúng tôi bởi vẻ đẹp bình dị mà đặc trưng của thôn quê gần gũi đất kinh kỳ.

Thưởng thức trà cung đình Huế- Nét đẹp của mảnh đất Di sản

Uống trà vốn là nét đẹp văn hóa của người Việt. Trong rất nhiều loại trà ở Việt Nam thì trà cung đình Huế có phần đặc biệt hơn bởi đây không chỉ đơn giản là 1 thứ thức uống mà thưởng thức trà cung đình còn là một nghệ thuật – một nét đẹp của mảnh đất Di sản.

Bánh xèo Cá kình làng Chuồn

Không biết có ai đó, đọc bài ni rồi có lặn lội tìm về làng Chuồn  thưởng thức để coi thử món bánh xèo-cá kình trên báo có khác thực tế hay không? Nhưng riêng tui thì: chủ nhựt tới lại về làng Chuồn ăn bánh xèo-cá kình !!!

Lầu Tứ Phương vô sự

Lầu Tứ Phương Vô Sự là một lầu gồm 02 tầng nằm trên Khuyết đài, mặt Bắc của hoàng thành Huế, thường được gọi là Bắc Khuyết đài. Bắc khuyết đài được xây dựng vào năm 1804 cùng với Đông khuyết đài, Tây khuyết đài và Nam khuyết đài (Ngọ Môn) thuộc Hoàng thành bảo vệ Đại Nội Huế. Trên mỗi đài có một ngôi nhà vuông làm bằng gỗ, có tên là Đình Tứ Thông được sử dụng làm nơi ở cho binh lính bảo vệ cửa ra vào Đại Nội.