Tạp chí Sông Hương -
Khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề “Huế quyến rũ”
09:26 | 15/04/2026

Sáng 15/4, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật thành phố Huế đã tổ chức khai mạc Trại sáng tác với chủ đề “Huế quyến rũ”. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật các vùng kinh đô xưa và nay. 

Khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề “Huế quyến rũ”
Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc – Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Thành phố Huế phát biểu khai mạc Trại sáng tác

Trại sáng tác lần này quy tụ văn nghệ sĩ đến từ nhiều địa phương như Phú Thọ, Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa; ngoài ra Ban tổ chức mời thêm các nghệ sĩ đến từ Gia Lai.

Nhà thơ Lê Tấn Quỳnh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội VHNT TP Huế phát biểu công bố quyết định tổ chức Trại sáng tác


Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật thành phố Huế chia sẻ: Năm 2009, tại TP Huế,  các Hội Văn học Nghệ thuật của 5 vùng kinh đô xưa và nay bao gồm Phú Thọ - đất Tổ Hùng Vương, Hà Nội - Kinh đô Thăng Long, Ninh Bình - Kinh đô Hoa Lư, Thanh Hóa - Thành nhà Hồ (Tây Đô) và Thừa Thiên Huế với Kinh đô Huế đã ký kết phối hợp hoạt động văn học nghệ thuật. Từ đó đến nay, đã có rất nhiều hoạt động gắn kết các tổ chức hội nói chung, hoạt động sáng tạo của các văn nghệ sĩ nói riêng được tổ chức trên nhiều vùng miền cố đô Việt Nam xưa.

Đông đảo Văn nghệ sĩ tham gia 


Sau buổi lễ khai mạc, các văn nghệ sĩ đến tham quan, tìm hiểu Điện Kiến Trung - Đại Nội Huế, lăng Vua Gia Long và nhiều địa điểm khác như Phá Tam Giang, miền núi vùng Thượng Lộ, Khe Tre, Nam Đông.

Trại sáng tác này là cầu nối văn nghệ sĩ giữa các vùng miền; giúp văn nghệ sĩ có được những tư liệu sáng tác, viết bài về con người, thiên nhiên, văn hóa và di sản, kinh tế - xã hội của vùng đất xứ Huế.

 

 

 

Minh Khánh - Duy Long

 

 

 

Các bài đã đăng