Tạp chí Sông Hương - Số Đặc Biệt (T.6-20)
Sắc thân trong thơ thiền Lý - Trần

PHAN ĐÌNH DŨNG

1. Có thể tìm hiểu những đặc trưng nghệ thuật của thơ Thiền Việt Nam thế kỉ XI - thế kỉ XIV qua một số phương diện tiêu biểu như ngôn ngữ, thế giới nghệ thuật hay hình tượng (con người, thiên nhiên, không/thời gian nghệ thuật), thể thơ, kết cấu, cách miêu tả thể hiện, giọng điệu… Đây là cách nghiên cứu “diện”.

Những ngôi làng biển

PHI TÂN

Làng Đại Lộc quê tôi cách biển không xa, nhưng người làng tôi không một ai biết đi biển đánh cá. Nghề đi biển là của những người đàn ông làng biển.

Chùm thơ Nguyễn Hồng Vân


NGUYỄN HỒNG VÂN

Chùm thơ Trần Hạ Vi


TRẦN HẠ VI

Chùm thơ Trần Bảo Định


TRẦN BẢO ĐỊNH

“Chàng Huy Cận khi xưa hay sầu lắm”

LÊ QUỐC HÁN

Huy Cận (31/5/1919 - 19/2/2005) là một trong những nhà thơ xuất sắc trong phong trào Thơ Mới (1939 - 1945). Nhiều nhà phê bình xếp ông cùng với Xuân Diệu, Nguyễn Bính và Hàn Mặc Tử vào hàng “tứ bất tử” trong thi ca Việt Nam của thời kỳ này.

Chùm thơ Ngàn Thương


NGÀN THƯƠNG

Hàng mẫu vô giá

BÙI KIM CHI

Tôi rời trường xưa, Đại học Sư phạm Huế chạm ngưỡng 50 năm. Bàng hoàng. Xao xuyến. Thuở vàng son của những tháng năm cũ vẫn lặng lẽ theo tôi, giao cảm tuyệt vời.

Lâm Thị Mỹ Dạ - hồn đầy hoa cúc dại

LÊ THÀNH NGHỊ

Thơ Lâm Thị Mỹ Dạ xuất hiện từ đầu những năm bảy mươi của thế kỷ XX, khi chiến tranh diễn ra vô cùng ác liệt trên cả hai miền đất nước. Quảng Bình, quê hương của Lâm Thị Mỹ Dạ là một trong những vùng đất bom đạn tàn khốc nhất.

Hương Trà trong cuộc trở mình

ĐẶNG YÊN
         Bút ký

Với Hương Trà, những điều tưởng chừng quên lãng về một vùng đất nhiều tiềm năng đã sống dậy. Cái xưa và cái nay trộn lẫn giữa làn ranh văn hóa và ý thức, tính bất toàn và biến đổi, giữa cổ kính và hiện đại.

Thơ Sông Hương SDB T6-2020

Lê Viết Xuân - Triệu Nguyên Phong - Nguyễn Loan - Châu Thu Hà - Nguyễn Đình Xuân - Nguyễn Văn Quang - Trường Thắng - Trần Thị Tường Vy - Nguyễn Thiền Nghi - Đặng Văn Sử

Về quê em
Nhạc: TRẦM TÍCH
Thơ: NGÀN THƯƠNG
Chất thiền trong tác phẩm nhiếp ảnh của Hiroshi Sugimoto

HIỀN LÊ

Hiroshi Sugimoto (sinh năm 1948 tại Tokyo) là nhà kiến trúc sư, nhiếp ảnh gia người Nhật.

Lối về Vỹ Dạ


Nhạc và lời: TRẦN TÔN

Văn nghệ sỹ trẻ trên hành trình hướng về cái đẹp

LGT: Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế luôn kỳ vọng vào sự phát triển của đội ngũ sáng tác, nhất là các văn nghệ sỹ trẻ với những sáng tạo để lại dấu ấn lớn trong đời sống xã hội, gắn bó với văn hóa Huế, sự đổi thay về kinh tế - xã hội của vùng đất Cố đô. Trước thềm Đại hội, Sông Hương có cuộc trò chuyện với các văn nghệ sỹ trẻ của các hội chuyên ngành thành viên Liên hiệp Hội.

Văn nghệ sỹ với những tầm nhìn mới

VÕ VÂN ĐÌNH

Trong lịch sử văn học, tác phẩm “Tiếng nói của văn nghệ”, nhà văn Nguyễn Đình Thi đã từng nhắn gửi: “Anh gửi vào tác phẩm một lá thư, một lời nhắn nhủ, anh muốn đem một phần của mình góp vào đời sống chung quanh”.

Văn nghệ sỹ Thừa Thiên Huế không ngừng đóng góp xây dựng văn học nghệ thuật tỉnh nhà


CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Trang 1/2