Tạp chí Sông Hương - Số 396 (T.02-22)
Nơi thinh lặng cất tiếng

PHẠM GIAI QUỲNH

1.
Đây là một nơi như thế, Viễn buông một câu không đầu không cuối khi xách hành lý của Khanh lên và dẫn cô vào trong nhà nghỉ tạm.

Hoa nở phía thượng nguồn

TÔN NỮ DẠ LY

Ly cảm giác mình như bị xé toang da thịt. Bầu trời đêm như mọi khi, vẫn không vỗ về cô, nó để cô lạc lõng, cô đơn như những hạt mưa, như những cơn gió đông vẫn đang mải mê với điệu vũ của chúng ngoài kia.

Thơ Sông Hương 02-2022

Nguyễn Thiền Nghi - Vĩnh Nguyên - Đức Sơn - Trần Văn Liêm - Đỗ Văn Khoái - Lê Tấn Quỳnh - Nguyễn Loan - Nguyễn Việt Chiến - Thảo Nguyên - Triệu Nguyên Phong - Mai Văn Hoan - Lưu Ly - Đặng Văn Sử - Từ Hoài Tấn - Kiều Trung Phương - Nguyễn Man Kim - Nguyệt Đình

Chuyện về cọp đấu voi nơi Hổ Quyền dưới triều Nguyễn

THƠM QUANG

Nằm gần đồi Long Thọ ở bờ Nam sông Hương, thuộc thành phố Huế thơ mộng, Hổ Quyền là một đấu trường được xây dựng kiên cố nhằm để tổ chức các trận chiến sinh tử giữa voi và cọp cho vua và triều đình Nguyễn đến xem giải trí. Đây là thú vui tiêu khiển, rất được ưa thích của những người đứng đầu triều đình.

Người quê tết quê

NGUYỄN ĐẮC THÀNH

Tết ở quê, người làng luôn tự túc mọi thứ. Giản đơn, bình dị, không khoa trương, nhưng luôn đem lại một không khí rất khác, ấm cúng, sum vầy.

Trang thơ nhạc Thiếu nhi 02-2022


Nguyễn Văn Thanh - Nguyễn Ngọc Phú - Nguyên Hào - Trịnh Tuấn Khanh

Ðầu xuân mừng thọ mẹ cha


Nhạc: VĂN NHI PHAN
Thơ: NGUYỄN TIẾN LONG

Hình tượng hổ trong các nền văn hóa

HUỲNH THẠCH HÀ    

Mau lẹ, hung hãn, đáng sợ, quyến rũ, có lẽ là những từ thường dùng khi nói về loài hổ. Hổ còn có nhiều tên gọi khác như cọp, ông Ba mươi, ông vằn, chúa sơn lâm…

Trang thơ Xuân Nhâm Dần 02-2022


Viêm Tịnh - Nguyễn Thanh Hải - Đoàn Mạnh Phương - Huỳnh Thúy Kiều - Châu Thu Hà - Nguyễn Hoàng Thọ - Bạch Diệp - Ngàn Thương - Vũ Tuyết Nhung

Mùa Hy vọng


LÊ QUỐC HÁN

Xuân Mẹ


Nhạc: TRẦM THIÊN THU
Thơ: BÙI THỤY ÐÀO NGUYÊN

Mùa cuối năm


PHAN LỆ DUNG

Thủy Ba bắt cọp

PHẠM XUÂN DŨNG  

Nếu ai vào Cố đô Huế mà đến thăm di tích thật đặc biệt, có một không hai là Hổ Quyền sẽ thấy vàng son một thuở của uy quyền phong kiến khi cho xây dựng đấu trường để hổ đấu với voi, phảng phất đấu trường La Mã cổ đại.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lời động viên, dặn dò đối với ngành Y tế Việt Nam

VŨ NHƯ QUỲNH

Tác phong, đạo đức, nhân văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có sức cảm hóa, lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân. Tầm nhìn chiến lược của Người vô cùng to lớn, đặc biệt đối với ngành Y tế trong giai đoạn hiện nay, là tuyến đầu đang trực tiếp chiến đấu với đại dịch Covid-19.