Tạp chí Sông Hương - Số 416 (T.10-23)
Chùm thơ Đức Sơn


ĐỨC SƠN

Chùm thơ Mai Tuyết


MAI TUYẾT

Đạm Phương - từ báo chí đến tiểu thuyết tân văn

PHẠM PHÚ UYÊN CHÂU - PHẠM PHÚ PHONG

Đạm Phương tên thật là Công Tôn Nữ Đồng Canh, thứ nữ của Hoằng Hóa quận vương Nguyễn Miên Triện, hoàng tử thứ 66 của vua Minh Mạng.

Chùm thơ Nguyễn Hữu Tấn


NGUYỄN HỮU TẤN

Chùm thơ Hồ Minh Tâm


HỒ MINH TÂM

Chùm thơ Hoàng Quốc Cảnh


HOÀNG QUỐC CẢNH

Một buổi tối với Bhookh Kumari

Nhà văn Ấn Độ (người Hindi), Krishna Baldev Vaid sinh năm 1927. Ông học đại học tại Punjab và Harvard; dạy học tại nhiều trường đại học ở Ấn Độ và Mỹ. Ông viết tiểu thuyết, kịch, truyện ngắn, phê bình và dịch thuật văn học. Tác phẩm của ông được dịch ra nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Nga, Nhật và các tiếng khác ở Ấn Độ.

Chùm thơ Từ Dạ Thảo


TỪ DẠ THẢO

Chùm thơ Huỳnh Thúy Kiều


HUỲNH THÚY KIỀU

Đồng vọng yêu thương cho những đứa trẻ trong chiến tranh

HẠNH NGUYÊN

Hình tượng người chiến sĩ nhỏ tuổi Ga-vơ-rốt ngoài chiến lũy với sự dũng cảm kiên cường đến phi thường, với lời hát cất lên thật say sưa và cái chết không khó dự đoán đã trở thành một tượng đài phê phán chiến tranh trong lòng độc giả. Victor Hugo của hai thế kỷ trước đã đứng về phía những người khốn khổ, nhất là trẻ em để nói tiếng nói yêu thương đồng thời lên án chiến tranh.

Đêm cuối ở Sa Thủy

TỐNG NGỌC HÂN

Chiều nào thuyền cá của Thạc đi qua khúc sông này cũng nhìn thấy ngôi nhà ấy khép cửa lớn, chỉ mở toang hai cửa sổ ở hai bên như hai hốc mắt nhìn chòng chọc vào mặt sông không chớp.

Chùm thơ Lê Vi Thủy


LÊ VI THỦY

Chùm thơ Đào Phong Lan


ĐÀO PHONG LAN

Tình mới


Nhạc và lời: TRỊNH HỒNG QUÂN (MeeJou)

Tung đồng xu

PHÁT DƯƠNG

Bầu trời trong veo, như thể sau trận mưa những đám mây đã bị vắt kiệt nước và vứt cặn đi. Gió nhẹ, độ ẩm vừa. Thích hợp cho một buổi hẹn hò. Tiếc là không phải.

Theo dòng “Nhật ký người xem đồng hồ” của Nguyễn Quang Thiều

HOÀNG KIM NGỌC

“Nhật ký người xem đồng hồ” là tên tập thơ mới của Nguyễn Quang Thiều, gồm 85 bài thơ chia làm 2 phần: Nhật ký người xem đồng hồ (63 bài) và Bản tự khai của một số đồ vật trong phòng (22 bài).

Trang thơ dự thi 10-2023


La Mai Thi Gia - Nhung Nhung - Lê Nhi - Vũ Tuyết Nhung - Mai Xuân Thắng - Lê Điểm - Đinh Ngọc Diệp

Trang 1/2