Tạp chí Sông Hương - Số 418 (T.12-23)
Trang thơ Jon Fosse


Tác giả Jon Fosse, người Na Uy, 64 tuổi, đạt Giải Nobel Văn học 2023 nhờ “những vở kịch và văn xuôi tân tiến, lên tiếng cho những điều không thể nói”.

Về “Cổ chiến trường hành” của thi ông Miên Thẩm

TRẦN VIẾT ĐIỀN

Bài “Cổ chiến trường hành” (Bài hành về chiến trường xưa) của Miên Thẩm thuộc tập Mãi Điền trong bộ Thương Sơn thi tập, được viết vào những năm cuối đời của thi ông.

Chùm thơ Lê Điểm


LÊ ĐIỂM

Chùm thơ Lê Hải Kỳ


LÊ HẢI KỲ

Chùm thơ Lê Vi Thủy


LÊ VI THỦY

Đề tài chiến tranh trong văn xuôi Việt Nam thời kỳ Đổi mới

BÙI NHƯ HẢI

Văn học Việt Nam có mối quan hệ gắn bó chặt chẽ, mật thiết với lịch sử nước nhà, vì thế viết về chiến tranh đã trở thành một khuynh hướng cơ bản, một đề tài lớn, mang tính truyền thống, thể hiện, phản ánh một cách phong phú, sinh động nhất về bức tranh hiện thực chiến tranh trong những giai đoạn lịch sử đặc biệt nhất của dân tộc.

Bây giờ hoặc bao giờ - những tác phẩm lớn, những đỉnh cao văn chương Việt thế kỷ XXI?

PHONG LÊ

Có thể khẳng định: hành trình của văn chương là một cuộc đi tìm cái Chân, cái Thiện trên cơ sở cái Đẹp, và thông qua cái Đẹp.

Chùm thơ Huỳnh Thúy Kiều


HUỲNH THÚY KIỀU

Chùm thơ Từ Dạ Thảo


TỪ DẠ THẢO

Chùm thơ Nguyễn Thiền Nghi


NGUYỄN THIỀN NGHI

Trang thơ dự thi 12-2023

Lưu Xông Pha - Lữ Mai - Đồng Chuông Tử - Thy Nguyên - Nguyễn Thanh Hải - Khét - Đặng Văn Sử - Nông Thị Hưng - Nguyễn Hữu Quý - La Mai Thi Gia - Trần Thị Huê - Võ Văn Luyến

Mê cung

CHÂU SA

Phải khó khăn lắm mới thuyết phục được cha mẹ đồng ý cho tôi đi chuyến này. Những ngày nghỉ hè, tôi muốn đến ở với Mi, nhà cô ở nơi không có tên trên bản đồ, một thôn làng xa xôi ít người biết đến.

Chân thủy

MẠC YÊN

Có lẽ, sau đêm nay, bầy đom đóm ấy sẽ hưởng thụ những phút giây phóng khoáng nhiệt thành rực rỡ giữa tầng không.

Tưởng nhớ nhà báo, nhạc sĩ Văn Đình

Nhà báo, nhạc sĩ Văn Đình tên thật là Lê Văn Đình; quê quán: phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nguyên giáo viên giảng dạy Âm nhạc; công tác tại Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế; hội viên Hội Nhà báo Việt Nam; hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam; hội viên Hội Âm nhạc Thừa Thiên Huế. Anh là cộng tác viên thân thiết của Tạp chí Sông Hương.

Tình yêu lính Trường Sa


Nhạc và lời: NGÔ VĂN GIÁO

Thơ Sông Hương 12-2023


Nguyễn Khắc Thạch - Ngô Đức Hành - Đoàn Trọng Hải - Lê Hưng Tiến - Vàng A Giang

Một số chi tiết về tiểu sử Đại tướng Nguyễn Chí Thanh cần được thống nhất

Tọa đàm khoa học với chủ đề “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo chiến lược, người chỉ đạo thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam” do Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương, tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra vào cuối tháng 12 năm 2023, tại thành phố Huế.