Huế luôn luôn mới
Cúp FFAV 2013 lần I – mô hình cần nhân rộng
10:22 | 07/06/2013

(SH) - Cúp FFAV 2013 ( Cúp Bóng đá Cộng đồng Việt Nam lần I) là Cúp bóng đá phong trào có quy mô Quốc tế lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay được tổ chức với sự phối hợp thực hiện của Liên đoàn Bóng đá Na Uy (NFF), Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TT Huế, kéo dài từ 08/6 đến 11/6/2013.

Cúp FFAV 2013 lần I – mô hình cần nhân rộng
Họp báo Cúp FFAV 2013

Tham dự Cúp FFAV 2013 có 320 đội bóng (202 đội bóng U12, 103 đội bóng U15, 15 đội bóng khuyết tật đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội) với 3.150 vận động viên và hơn 1.000 huấn luyện viên, săn sóc viên, tình nguyện viên, trọng tài, giám sát và hướng dẫn viên kỹ năng sống.

Đối tượng tham gia Cup lần này là các em học sinh ở độ tuổi U12 và U15 ở các trường tiểu học, trung học trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là trẻ em khuyết tật, khiếm thị, khiếm thính, thiểu năng trí tuệ; trẻ em tại các trung tâm bảo trợ xã hội tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra còn có sự tham gia của Quận Đồ Sơn, Hải phòng (8 đội), Tiền Giang (5 đội), Quảng Trị (2 đội), Mukdahan, Thái Lan (3 đội), Savanakhet, Lào (3 đội) và Salavan, Lào (2 đội).

Trong 4 ngày diễn ra Cúp, các em sẽ được chơi bóng đá tại 23 sân bóng 5x5 và 13 sân bóng đá 7x7 tại 8 điểm đó là sân vận động Tự Do, TT thi đấu thể thao Thừa Thiên Huế, sân bóng đá cỏ nhân tạo Xuân Phú, sân bóng đá cỏ nhân tạo TT Văn Thể Mỹ, sân cỏ nhân tạo TT hoạt động Thanh Thiếu Nhi Tỉnh, sân bóng đá trường THCS Chu Văn An, sân bóng đá trường THPT Quốc Học và sân bóng đá trường THPT Hai Bà Trưng.

Việc tổ chức Cúp FFAV lần này cũng là dịp tốt để nhân rộng mô hình tổ chức Cúp bóng đá tại các huyện trên địa bàn toàn tỉnh và các địa phương khác trong thời gian tới. Qua đó giúp mọi người hiểu rõ hơn phương pháp tổ chức hoạt động bóng đá ở mảng cơ sở, phong trào, bóng đá dành cho người khuyết tật, bóng đá cho các đối tượng thiệt thòi. Cúp bóng đá sẽ thu hút nhiều hơn sự tham gia của trẻ em và những người quan tâm đến bóng đá và đặc biệt nâng cao tinh thần tình nguyện và năng lực tổ chức của những người làm công tác tổ chức những hoạt động bóng đá cho trẻ em.

Xen kẽ giữa các trận bóng trong khuôn khổ của giải, các em có thể tham gia vào các trò chơi kĩ năng sống. Đó là những trò chơi mang các thông điệp về kỹ năng sống như vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, tinh thần đồng đội, an toàn giao thông, giáo dục giảm thiểu nguy cơ bom mìn… tại các trại kĩ năng sống xung quanh sân bóng. Ngoài ra còn có hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các đoàn tham dự được diễn ra tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Thừa Thiên Huế vào đêm 09/06 và các hoạt động giao lưu văn nghệ được diễn ra tại các điểm lưu trú của các đoàn. Các đoàn cũng có thể đăng kí thăm các di tích lịch sử, tìm hiểu thêm về văn hóa và con người xứ Huế trong suốt thời gian tham dự.

 

PV

Các bài mới
Các bài đã đăng