Huế luôn luôn mới
Tổng kết Festival nghề truyền thống Huế 2013
08:27 | 11/07/2013

(SH) - Festival nghề truyền thống Huế ngày càng thu hút được du khách đến với Huế -  Đó là một trong những nội dung được khẳng định tại Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 5 năm 2013.

Tổng kết  Festival nghề truyền thống Huế 2013

Với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 5 được tổ chức từ ngày 27/4 - 01/5/2013 có sự tham gia của 40 làng nghề và cơ sở sản xuất, hàng trăm nghệ nhân, nghệ sĩ, nhà sưu tập cổ vật và nhà khoa học đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt, có sự tham gia của 2 đoàn quốc tế lần đầu tiên đến Festival nghề Huế là Pháp và Nhật.

Trong 5 ngày chính thức diễn ra festival đã có gần 70 nghìn lượt khách du lịch lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ, tăng gần 21 nghìn lượt so với Festival nghề năm 2011. Tại không gian tôn vinh nghệ nhân và làng nghề, các cuộc triển lãm, trưng bày, khu ẩm thực Huế, các hoạt động cộng đồng thu hút trên 10 vạn lượt người tham dự. Doanh số bán hàng tại hội chợ làng nghề Việt Nam và đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, khu ẩm thực đạt gần 20 tỉ đồng.

Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2013 cũng đã thẳng thắng chỉ ra những hạn chế của Festival nghề truyền thống Huế 2013, như công tác tuyên truyền quảng bá chưa rộng và chưa đi vào chiều sâu, công tác tổ chức còn bị động và lúng túng; chuỗi hoạt động kinh tế còn ít, chưa hấp dẫn…, đồng thời định hướng cho kỳ những kỳ festival tiếp theo.

 

PV

 

Các bài mới
Các bài đã đăng