Huế luôn luôn mới
TT-Huế: Quản lý chặt hoạt động xả lũ của hồ chứa thủy lợi, thủy điện
09:22 | 18/10/2016

 Chiều 17/10, UBND tỉnh TT-Huế cho biết vừa phát công điện khẩn gửi UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế; các cơ quan, đơn vị trong tỉnh yêu cầu triển khai ngay công tác ứng phó với bão số 7.

TT-Huế: Quản lý chặt hoạt động xả lũ của hồ chứa thủy lợi, thủy điện

Đáng chú ý trong đó là việc tăng cường kiểm soát ghe thuyền xã bãi ngang và quản lý chặt hoạt động xả lũ của hồ chứa thủy lợi, thủy điện phía thượng nguồn các sông.

Đến chiều tối 17/10, sau khi kêu gọi toàn bộ gần 2.000 phương tiện đánh bắt cá trên biển vào bờ, lực lượng biên phòng, công an trên địa bàn TT-Huế đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức bố trí xong nơi neo đậu tránh bão cho tất cả tàu, thuyền. Các đò ghe nhỏ thuộc các xã bãi ngang, xã đầm phá cũng được chuyển lên chỗ cao, kín gió để tiện quản lý, bảo vệ khi có mưa bão.

Sau khi tàu thuyền được gọi hết vào bờ, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, lực lượng chức năng tuyệt đối không cho các phương tiện tự ý ra khơi; quản lý chặt số ghe thuyền của các xã bãi ngang ven biển, đầm phá. Đây là những phương tiện thường tranh thủ thời điểm trước bão để ra khơi, xuống đầm, nhưng đã không ít lần gặp nạn gây thiệt hại lớn về người.

Để ứng phó tốt với bão số 7, tỉnh TT-Huế chỉ đạo các địa phương khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả thiệt hại do áp thấp nhiệt đới và mưa lớn đã gây ra trước đó; đồng thời, tổ chức kiểm tra chợ, kho tàng, nhà xưởng, công sở, di tích văn hoá; giằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây; đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lưới điện, thông tin liên lạc. Tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương dự trữ 100 tấn gạo, 100 tấn mì ăn liền, 2 triệu lít xăng, dầu diezel và 30.000 lít dầu hỏa để điều động sử dụng khi cần thiết.

Cùng ngày, UBND tỉnh đã phát công văn khẩn gửi các đơn vị thủy điện trên địa bàn chỉ đạo chủ động tăng cường phát điện để tăng dung tích phòng lũ an toàn trong những ngày tới. Ngoài ra, tỉnh này yêu cầu thuỷ điện A Lưới (huyện A Lưới) ngoài tăng cường xả qua tràn và phát điện để có dung tích phòng lũ, đơn vị cần có phương án phối hợp cảnh báo cho nước bạn Lào chủ động ứng phó theo quy định.

Trước diễn biến phức tạp của bão lũ, UBND tỉnh TT-Huế chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường giám sát hoạt động xả nước của chủ các hồ chứa. Các chủ công trình hồ chứa thuỷ lợi, thuỷ điện phải tổ chức trực ban theo dõi, quan trắc diễn biến bão, mưa lũ; thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành đưa mực nước về cao trình chờ lũ đã được phê duyệt, nhằm đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du. Đến tối 17/10, các hồ chứa thủy lợi, thủy điện lớn tại TT-Huế vẫn trong tình trạng vận hành an toàn.

Theo TPO

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng