Huế luôn luôn mới
Miễn vé tham quan di tích Huế cho phụ nữ mang áo dài dịp 8/3
09:29 | 06/03/2019

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thực hiện chủ trương vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Miễn vé tham quan di tích Huế cho phụ nữ mang áo dài dịp 8/3
Nhân dịp ngày 8/3, phụ nữ mang áo tham quan di tích Huế được miễn phí vé vào cổng

Theo đó, yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế từ ngày 7- 9/3 sắp tới đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai thực hiện ý kiến nêu trên và thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia. Với mong muốn đưa hình ảnh Áo dài Huế trở lại “thuở vàng son” góp phần quan trọng nâng cao vị thế vẻ đẹp của người phụ nữ Huế, mới đây, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai cuộc vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam. Sau một thời gian thực hiện cuộc vận động đã tạo được hiệu ứng tích cực và nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của phụ nữ tỉnh nhà. Hình ảnh những tà áo dài truyền thống ngày càng lan tỏa trong các cơ quan, công sở, trường học, trên các đường phố đã góp phần quan trọng tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà Áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất Cố đô và “Làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè và du khách.

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng