Huế luôn luôn mới
Triển lãm ảnh - Công nghệ thực tế ảo “Xúc cảm nước Pháp - Chuyến du hành sôi động”.
08:11 | 21/03/2019

Chiều 20/3, tại Viện Pháp tại Huế đã siễn ra Triển lãm ảnh thực tế tăng cường “Xúc cảm nước Pháp - Chuyến du hành sôi động”. 

Triển lãm ảnh - Công nghệ thực tế ảo “Xúc cảm nước Pháp - Chuyến du hành sôi động”.

Triển lãm tập hợp 35 tác phẩm đặc sắc của 4 nhiếp ảnh gia trẻ tài năng: Ishola Akpo - người Benin, Edu Monteiro - người Brazil, David Schalliol - người Mỹ và Lourdes Segade - người Tây Ban Nha. Bốn nghệ sĩ đã chu du khắp một phần lãnh thổ nước Pháp trong suốt mùa hè năm 2017 để chụp ảnh 35 địa danh văn hóa nổi bật những di sản độc đáo ở Pháp như: Khải Hoàn Môn – Paris, Trung tâm lịch sử thành phố Lyon - Auvergne Rhône Alpes, Tu viện Mont Saint Michel – Normandie, Cầu cạn Millau – Aveyron, Lâu đài Azay le Rideau - Val de Loire,…

Triển lãm là một trải nghiệm nghệ thuật độc đáo, là sự đan xen giữa nhiếp ảnh và công nghệ kỹ thuật số, đưa khán giả vào một chuyến du hành khám phá sự phong phú của di sản Pháp”. Người xem tải ứng dụng miễn phí France Emotion hiện có sẵn trên App Store hoặc Google Play để khám phá sự thú vị của từng bức ảnh.

Hai nghệ sĩ người Pháp, Julie Chheng và Thomas Pons bằng tài năng và trí sáng tạo độc đáo đã cùng nhau xây dựng một nhân vật hoạt hình tưởng tượng cho chuyến du hành mang tên “France Emotion”. Nhân vật tưởng tượng này sẽ di chuyển và biến hóa xuyên suốt 35 địa danh của nước Pháp nhờ công nghệ thực tế ảo tăng cường và một ứng dụng di động miễn phí, đơn giản và dễ tiếp cận với tất cả mọi người.

Triển lãm là sự hợp tác giữa Atout France và Viện Pháp Paris. Sau khi được giới thiệu tại La Conciergerie (Trung tâm Di tích Quốc gia tại Paris), triển lãm đã được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới, như Tây Ban Nha, Brazil, Benin, Thái Lan và tiếp tục chuyến du hành đến nhiều quốc gia và lãnh thổ khác.

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng