Huế luôn luôn mới
Thừa Thiên- Huế dẫn đầu toàn quốc về ứng dụng công nghệ thông tin
09:16 | 27/08/2020

Tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, về mức độ ứng dụng Công nghệ thông tin của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì năm 2019, tỉnh Thừa Thiên Huế là địa phương dẫn đầu trong toàn quốc.

Thừa Thiên- Huế dẫn đầu toàn quốc về ứng dụng công nghệ thông tin
Trung tâm giám sát đô thị thông minh Thừa Thiên Huế (Ảnh: internet)

Thừa Thiên Huế là tỉnh duy nhất trong 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có chỉ số trên 0,9 điểm (0,9039 điểm), với vị trí thứ nhất, Thừa Thiên Huế đã tăng 1 bậc so với bảng xếp hạng năm trước (năm 2018 xếp thứ 2 với 0,897 điểm). Đây là kết quả của sự cố gắng nỗ lực trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên tất cả lĩnh vực.

Trong đó nhiều chỉ số thành phần nằm trong TOP đầu như: Cung cấp dịch vụ công trực tuyến (xếp thứ 1/63); Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan (xếp thứ 3/63); Cơ chế, chính sách và quy định cho ứng dụng CNTT (xếp thứ 9/63); Trang/Cổng thông tin điện tử của các tỉnh, thành phố (xếp thứ 1/63). Đây là năm thứ 3 liên tiếp Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn đầu trong toàn quốc.

Trong những năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, Thừa Thiên Huế đang từng bước khẳng định mình là một địa phương đủ tầm và lực để trở thành một tỉnh phát triển mạnh về CNTT trong cả nước.

Hiện tỉnh đang xây dựng các quy định về ứng dụng, phát triển CNTT tuân thủ các quy định của pháp luật về CNTT, phù hợp với thực tế tại địa phương, đảm bảo quản lý theo kịp sự phát triển; Xây dựng các chính sách hỗ trợ đầu tư, nghiên cứu - phát triển, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ CNTT; Hoàn thiện hạ tầng CNTT tập trung của tỉnh, có khả năng dự phòng, đáp ứng các dịch vụ hạ tầng cơ bản, ứng dụng hiệu quả công nghệ điện toán đám mây; Hướng đến ứng dụng công nghệ thông tin rộng rãi, thiết thực, có hiệu quả cao./.

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng