Phòng chống dịch COVID-19 (new)
Ngày 07/12, ghi nhận 303 ca F0, trong đó có 185 ca cộng đồng.
08:59 | 08/12/2021

Ngày 07/12, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 303 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Trong đó, phát hiện tại khu cách ly tập trung 16 trường hợp, khu phong toả 09 trường hợp,  giám sát y tế người từ vùng dịch về 02 trường hợp, F1 đang thực hiện cách ly tại nhà (F1 CLTN) 91 trường hợp, tại cộng đồng 185 trường hợp (tất cả được đưa vào khu cách ly y tế ngay sau khi phát hiện).

Tính đến nay, toàn tỉnh có 5.575 ca F0 (cả số bệnh nhân nơi khác chuyển đến bệnh viện Trung ương Huế điều trị). Hiện đang điều trị 2.525 ca, đã được điều trị khỏi 3.039 (trong ngày có 148), tử vong 11 ca (trong đó có 4 ca bệnh nặng từ các tỉnh khác chuyển đến; các trường hợp tử vong đều do già yêu, bệnh nền).

Hiện đang cách ly tại trung tâm y tế huyện 41 ca có triệu chứng nghi ngờ, 21 F1 được đưa đi cách ly tập trung, 9559 F1 và 2735 F2 đang cách ly tại nhà.

Tại cuộc họp trực tuyến triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh ngày 7/12, . Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chỉ đạo các địa phương, sở, ban, ngành thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ kiểm tra, khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát. Tăng cường lực lượng cho các trạm y tế cơ sở. Ngoài ra, các địa phương cần tiếp tục tầm soát những nơi có nguy cơ cao để phát hiện FO. 

Nhằm tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra  các hoạt động phòng, chống dịch, đặc biệt là việc thực hiện các biện pháp 5K của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh tụ tập đông người. Cùng với đó, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng trên địa bàn bảo đảm an toàn, hiệu quả. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan trên địa bàn kiểm tra, giám sát việc thu gom chất thải y tế trong phòng chống dịch COVID-19 đặc biệt là vỏ lọ vaccine phòng COVID-19 theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho mở lại hàng quán dọc QL1A và giao cho địa phương cấp huyện kiểm tra, giám sát, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng ý chủ trương cho học sinh THPT và THCS đi học trở lại sau khi tiêm đủ 14 ngày, giao Sở Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch, chuẩn bị chu đáo các điều kiện phòng, chống dịch để đón các em học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn.

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng