Festival Huế
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế chuẩn bị cho Festival 2014

Để Festival Huế 2014 diễn ra thành công, đặc biệt các lễ hội của nhiều nước có một nơi lý tưởng để thể hiện nét văn hóa độc đáo của mình, Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế đã tiến hành đầu tư, tu bổ nhiều công trình, kiến trúc thuộc quần thể di tích tại Đại Nội. 

Đoàn Nghệ thuật Khmer Vương quốc Campuchia tham gia Festival Huế

Đoàn Nghệ thuật Khmer Vương quốc Campuchia tham gia biểu diễn tại Festival Huế lần này gồm 14 nghệ sỹ do bà Kim Bunthom, Giám đốc Cục nghệ thuật biểu diễn thuộc Bộ Văn hóa Campuchialàm trưởng đoàn.

Thừa Thiên Huế: Thị xã Hương Thủy đầu tư gần 5,5 tỷ đồng cho các công trình phục vụ "Chợ quê ngày hội"

Hoạt động  “Chợ quê ngày hội” được tổ chức từ ngày 13-16/4 trong không gian tổng thể từ Cầu Chùa (Đình làng Thanh Thủy Chánh) về Cầu ngói Thanh Toàn đến Phủ thờ Tôn Thất Thuyết tại xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy).

Live show “Di sản Rock” biểu diễn tại Festival Huế 2014

Live show nhạc Rock “Rock Heritage – Di sản Rock” là một trong những buổi biểu diễn âm nhạc trong không gian mở, gắn liền với chuỗi các chương trình nghệ thuật của Festival Huế.

Nghệ thuật đa sắc tộc của Singapore biểu diễn tại Festival Huế 2014

Đoàn nghệ thuật PA Talents, nghệ thuật đa sắc tộc của Singapore sẽ mang đến những tiết mục đầy màu sắc từ các thành viên gốc Hoa, Mã Lai, Ấn Độ tại Festival Huế 2014.

Lần đầu tiên ở Festival Huế 2014, du khách có thể nắm rõ toàn bộ thông tin về các hoạt động nghệ thuật chỉ với chiếc điện thoại di động của mình.

FESTIVAL KHOA HỌC HUẾ 2014

Festival Khoa học Huế 2014 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Y Dược Huế và Trung tâm Học liệu Huế từ ngày 11/4 đến ngày 17/4 với chủ đề “Thành tựu y học với sức khỏe cộng đồng” .

Festival là sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc, mang tầm cỡ quốc gia và có vai trò quan trọng trong ngoại giao văn hóa. Với chủ trương giữ vững cốt cách văn hóa truyền thống Huế trong cách thể hiện mới, Festival Huế 2014 sẽ mở rộng không gian diễn xướng, không gian lễ hội, với mục tiêu là đưa Festival đến với cộng đồng. Tính cộng đồng và tính nhân văn được chú trọng là điểm nhấn bao quát của Festival Huế lần thứ 8.

Thông báo của Ban tổ chức, Festival Huế 2014 sẽ diễn ra từ 12 đến 20/4, đáng chú ý sẽ trùng với Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2558, một quãng thời gian thiêng liêng có sức cộng hưởng mạnh mẽ trong đời sống của người dân Huế.

Những giai điệu pop lãng mạn của vùng Scandinavia

Những giai điệu pop lãng mạn của vùng Scandinavia với Ban nhạc Stoffer&Maskinen sẽ tham gia biểu diễn tại Festival Huế 2014 vào các ngày 15, 16/4. 

Phố đêm Festival Huế 2014 sẽ được tổ chức xung quanh Đại Nội

Phố đêm Festival Huế 2014 sẽ diễn ra từ ngày 2/4 đến ngày 20/4/2014 trong thành nội Huế tại các tuyến đường xung quanh Đại Nội mà tập trung là đường Đoàn Thị Điểm - Công viên Nguyễn Văn Trổi, góp phần vào chuỗi sự kiện hưởng ứng trong Festival Huế 2014.

 

Thừa Thiên Huế: Tọa đàm quảng bá Festival Huế 2014 và phát triển sản phẩm du lịch Huế.

Đây là hoạt động trong chương trình đón đoàn Presstrip Công ty Vietravel đến khảo sát, giới thiệu điểm đến “Về miền di sản Cố đô” do  Sở VH-TT&DL tỉnh TT-Huế và Trung tâm Festival Huế đứng ra tổ chức.

Những chương trình chính tại Festival Huế 2014

Festival Huế 2014 có rất nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của hơn 60 đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế đến hứa hẹn đem lại những cảm xúc đặc biệt. Trong đó, có một số chương trình chính như: 

Những đoàn nghệ thuật lần đầu tiên đến với Festival Huế

Festival Huế với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển sẽ diễn ra vào ngày 12- 20/4/2014 với sự tham gia của 40 đoàn nghệ thuật của 31 quốc gia đăng ký chính thức tham gia Festival Huế 2014. Đặc biệt, có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đẳng cấp lần đầu tiên đến Việt Nam. 

TT- Huế đẩy mạnh khai thác các tuor du lịch mới trong Festival Huế 2014

Với quyết tâm phấn đấu đạt mục tiêu đón khoảng 3 triệu lượt khách trong năm 2014, và đón 200.000 lượt khách trong dịp Festival Huế 2014, bên cạnh khai thác các sản phẩm du lịch truyền thống dựa trên tiềm năng quần thể di sản kiến trúc văn hóa, TT-Huế đã và đang đẩy mạnh khai thác các tuor du lịch mới nhằm thu hút và hấp dẫn du khách đến với Huế.

Sự giao thoa giữa Nhã nhạc Nhật Bản – Việt Nam

Ngày 7/9/2013, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, nhà hát Noh Yokohama đã lên kế hoạch tổ chức buổi biểu diễn đặc biệt với chủ đề “Nhã nhạc Việt Nam Nhật Bản – sự tái ngộ”, trong đó có sự kết hợp biểu diễn của đoàn Nhã nhạc Nantogakuso và đoàn Nhã nhạc thuộc Nhà hát Nghệ thuật Cung đình của Huế.

Điệu múa truyền thống xứ sở Chùa Vàng đến với Festival Huế 2014

Đoàn nghệ thuật truyền thống Kalasin thuộc Trường Cao đẳng nghệ thuật sân khấu Kalasin sẽ tham gia Festival Huế 2014.

Đêm Hoàng cung tái hiện yến tiệc của triều Nguyễn

Festival Huế 2014 lần này, Yến tiệc Đêm Hoàng cung sẽ lấy chất lượng là chủ yếu, chú trọng vào các món ăn đặc sắc, tái hiện lại buổi yến tiệc gần như nguyên bản của vua Nguyễn và biểu diễn nghệ thuật cung đình độc đáo…

Những sứ giả mang nhạc dân tộc Phần Lan đến Việt Nam

Âm nhạc truyền thống độc đáo của đất nước Phần Lan sẽ được gởi đến Festival Huế 2014.

Thừa Thiên Huế: Làng nghề mây tre đan Bao La tích cực chuẩn bị tham gia  Festival Huế và lễ hội "Sóng nước Tam Giang".

Hiện nay, bà con xã viên làng nghề HTX Mây tre đan Bao La, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền đang tích cực sản xuất các sản phẩm đẹp, đáp ứng với thị hiếu của người tiêu dùng để tham gia trưng bày tại lễ hội Festival Huế nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của làng nghề với du khách trong và ngoài nước.

Trang 11/16
1 ...9 10 1112 13 ...16